M
15:00 | 23/08/2019

Xung quanh đơn tố cáo của nữ công nhân bị nhóm đối tượng đe dọa, hành hung khi đang quét dọn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/8/2019, chị Đ.T.T.H., công nhân của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) đang làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì bị một nhóm người xông vào đe dọa, hành hung. Sau khi trình báo công an, nạn nhân còn bị một người đối tượng khác gọi điện thoại dọa nạt.  

co quan chuc nang vao cuoc dieu tra de lam ro vu viec Nâng cao kiến thức pháp luật cho lao động nữ
co quan chuc nang vao cuoc dieu tra de lam ro vu viec “Điểm danh” đơn vị vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
co quan chuc nang vao cuoc dieu tra de lam ro vu viec Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm pháp luật đê điều

Theo đơn phản ánh của chị Đ.T.T.H (để đảm bảo an toàn cho người phản ánh PV xin viết tắt họ tên)⅝ khoảng 15h15 ngày 6/8, chị và anh N.Q.H. hiện đang làm giám sát vệ sinh cho Công ty Toàn Cầu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang làm việc trong kho của bệnh viện thì một người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo rằn ri đi tới nói muốn xin việc làm và muốn nói chuyện riêng với chị.

co quan chuc nang vao cuoc dieu tra de lam ro vu viec
Khuôn viên bệnh viện, nơi nữ công nhân Đ.T.T.H. bị đe dọa, hành hung.

Nghe thấy vậy, anh N.Q.H. đi ra ngoài, chờ anh N.Q.H. ra khỏi kho, chị ta nói luôn “có người tên là Trà thuê tao đến xử mày”. Tôi hỏi lại Trà nào, làm sao lại xử tôi?. Lập tức, người phụ nữ lạ mặt lấy điện thoại ra gọi, vài phút sau chị Trà đi thẳng vào kho của chúng tôi. Nhìn thấy chị Trà tôi nhận ra ngay do hơn 1 năm trước, tôi có làm giám sát vệ sinh cho Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt (cũng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương), dưới sự quản lý của chị Trà. “Xông thẳng vào kho, chị Trà tát tôi túi bụi. Vừa tát chị vừa nói “Vì chúng mày mà công ty tao mất hợp đồng ở đây, mày lôi kéo công nhân của tao, tao sẽ đánh chết mẹ mày, mày phải quỳ xuống nhận tội và xin tao…” - chị Đ.T.T.H. kể lại thời điểm bị hành hung.

Bị đánh vô cớ, chị Đ.T.T.H. van xin nhưng không được. Thời điểm này có chị T.T.Kh. cùng là giám sát vệ sinh của Công ty Toàn Cầu cũng có mặt. Chị T.T.Kh. có can ngăn và giữ tay chị Trà lại nhưng bị người phụ nữ mặc quần áo rằn ri cản lại. Chị Đ.T.T.H. kể trong sự sợ hãi: “Tôi ngẩng mặt lên thì nhìn thấy chị mặc bộ quần áo rằn ri đứng chắn giữa cửa kho và giữ chặt lấy chị T.T.Kh. Sau đó chị Trà lại xông vào tiếp tục đánh tôi. Chị bảo sẽ tiếp tục ra ngoài đánh gãy chân tôi, cắt lưỡi tôi và đánh thêm cả hai đồng nghiệp ở công ty.”

Theo lời kể của chị Đ.T.T.H. sau khi trấn tĩnh chị đã gặp bảo vệ của bệnh viện báo lại sự việc. Ngay lúc đó, ông L. là bảo vệ bệnh viện đã gọi số điện thoại của người phụ nữ tên Trà và chị này đã thừa nhận đã hành hung chị Đ.T.T.H. trong bệnh viện. Lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, chị Đ.T.T.H. đã trình báo vụ việc tại Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm). Theo tìm hiểu, phía Công an phường Hàng Bông cũng đã mời các bên liên quan đến trụ sở làm việc. Về phía đơn vị sử dụng nữ công nhân Đ.T.T.H. cũng đã báo vụ việc đến lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Về vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với đại diện công an phường Hàng Bông và được biết đơn của chị Đ.T.T.H đã được thụ lý chuyển lên Công an quận Hoàn Kiếm để điều tra, xử lý.

Mạnh Quân

Nguồn :