M
23/04/2021 15:13

Cơ hội giao thương và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp in, quảng cáo Hà Nội

(LĐTĐ) Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo tại Hà Nội (VietAd Hanoi 2021) và Triển lãm Quốc tế Máy móc thiết bị ngành in ấn bao bì, in nhãn mác Việt Nam (VPSE 2021) diễn ra tại Hà Nội ngày 22-24/4 đã mở ra cho các doanh nghiệp Thủ đô cơ hội giao thương và thu hút đầu tư.

Kết nối giao thương các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, kết nối giao thương qua các cửa khẩu biên giới Doanh nghiệp Israel quan tâm lớn đến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam

Trưng bày 3 gian hàng lớn ngay gần cửa ra vào của Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Newway được đông đảo khách hàng đến tham quan và giao thương.

Chị Đỗ Thu Trang, Trưởng phòng Marketing Công ty Newway cho biết, đây là lần thứ 8 Newway tham gia triển lãm. Tại đây, Newway giới thiệu các sản phẩm mới, chuyên về in phun, là các loại máy in có chế dẫn, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cơ hội giao thương và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp in, quảng cáo Hà Nội
Công nghệ in bao bì hiện đại của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu ngành in SIC tại VPSE 2021

“Năm nào chúng tôi cũng tham gia triển lãm bởi nhận thấy những hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Sau mỗi triển lãm, số lượng đối tác và khách hàng của chúng tôi ở khắp mọi miền tăng lên. Đây là một sự kiện thu hút đầu tư khá hiệu quả. Tôi hy vọng các doanh nghiệp trong lĩnh vực in, quảng báo sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong và ngoài nước, thu hút đầu tư vào Hà Nội trong lĩnh vực này”, chị Thu Trang nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Máy móc thiết bị ngành in ấn bao bì, in nhãn mác Việt Nam (VPSE 2021), Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu ngành in SIC cũng triển lãm một gian hàng đồ sộ bao gồm sản phẩm và dây chuyền máy in hiện đại. Anh Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng kinh doanh của SIC cho biết, công ty đã tham gia triển lãm VPSE 2021 lần thứ 3. Qua triển lãm, SIC đã thu hút được nhiều khách hàng và đối tác quan tâm.

Theo anh Dũng, những năm gần đây xu hướng dùng bao bì giấy rất phát triển, vì vậy, đây là cơ hội để các công ty tìm được đối tác ưng ý. Từ khi tham gia triển lãm, công ty đã phát triển được nhiều khách hàng mới, thường thì sau mỗi lần triển sẽ có thêm ít nhất 30 khách hàng/đối tác từ khắp các tỉnh thành, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút khách hàng đến với ngành in quảng cáo bao bì Hà Nội.

Cơ hội giao thương và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp in, quảng cáo Hà Nội
Chị Đỗ Thu Trang, Trưởng phòng Marketing Công ty Newway: "Đây là một sự kiện thu hút đầu tư khá hiệu quả"

Có mặt tại gian trưng bày lớn với máy in công nghệ 2 mặt hiện đại nhất hiện nay, anh Trần Long, Phó Phòng kỹ thuật, chuyên viên kinh doanh Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và quảng cáo in 3 miền cho biết, đây là lần thứ 3 công ty tham gia Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo tại Hà Nội. Sau mỗi lần tham gia, số lượng khách hàng và đối tác tăng tới 30%, thương hiệu cũng “bùng nổ” hơn, nhất là trong lĩnh vực ngành nghề cung cấp vật tư cho quảng cáo.

“Triển lãm đã mở ra cho doanh nghiệp Hà Nội cơ hội đến với môi trường giao lưu doanh nghiệp, thu hút đầu tư từ các tỉnh thành. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp quảng cáo ở các tỉnh thành dù không tham gia triển lãm nhưng qua sự lan tỏa của truyền thông, họ nhận ra đây là một sân chơi uy tín nên đã tìm đến để giao thương. Tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hơn các đối tác trong và ngoài nước quan triển lãm này hợp tác với các doanh nghiệp Hà Nội”, anh Trần Long chia sẻ.

Cơ hội giao thương và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp in, quảng cáo Hà Nội
Anh Trần Long: "Tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hơn các đối tác trong và ngoài nước quan triển lãm này hợp tác với các doanh nghiệp Hà Nội"

Theo ông Nguyễn Thanh Đảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam, qua 8 năm ra đời, phát triển và 3 năm khẳng định vai trò tại khu vực phía Bắc, Triển lãm VietAd đã trở thành sự kiện quan trọng không thể bỏ qua của cộng đồng doanh nghiệp ngành quảng cáo. Đây là nơi giao thương, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như mở ra những cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp trong ngành quảng cáo. Bắt đầu từ năm 2017, Triển lãm VietAd được tổ chức đồng thời Triển lãm Quốc tế Máy móc thiết bị ngành in ấn bao bì, in nhãn mác Việt Nam VPSE.

Với sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông; sự chủ trì của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và Hội Quảng cáo thành phố Hà Nội với quy mô hơn gần 1.000 gian hàng của trên 250 doanh nghiệp tham gia.

Cơ hội giao thương và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp in, quảng cáo Hà Nội
Máy in công nghệ hai mặt đang vận hành tại triển lãm

VietAd Hanoi năm nay tập trung giới thiệu nhiều máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành quảng cáo, gồm nhiều khu như khu trưng bày máy móc ngành quảng cáo: Máy in phun kĩ thuật số, máy in UV, máy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt, máy khắc CNC, máy cắt laser, máy cắt fiber, máy photo màu đa chức năng, công nghệ Led, thiết bị, vật liệu quảng cáo: mực in, decal, mica, hiflex, keo, PP, standee, màn hình quảng cáo…

Triển lãm VietAd Hanoi trở thành sự kiện quan trọng không thể bỏ qua của cộng đồng doanh nghiệp ngành quảng cáo Việt Nam. Đây là nơi giao thương, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như mở ra những cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp trong ngành quảng cáo.

Đặc biệt, VietAd Hanoi 2021 góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển của ngành quảng cáo đối với nền kinh tế Thủ đô nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Bài và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn :