M
07/02/2020 19:55

CNVCLĐ Thủ đô đón Tết Canh Tý vui tươi, phấn khởi

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố cho biết, nhằm mang đến một cái Tết trọn vẹn cho người lao động, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động chăm lo về lương thưởng, đời sống vật chất, LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai các hoạt động làm phong phú đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi sôi nổi cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.  

cnvcld thu do don tet canh ty vui tuoi phan khoi Trực tuyến hình ảnh: Nhộn nhịp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết
cnvcld thu do don tet canh ty vui tuoi phan khoi Chuột “cõng” đào, quất xuống phố đón Tết Canh Tý
cnvcld thu do don tet canh ty vui tuoi phan khoi Phục vụ nhân dân đón Tết Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, 100% Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và có văn bản chỉ đạo đến các Công đoàn cơ sở thực hiện công tác chăm lo Tết cho người lao động.

Trong đó, các đơn vị tập trung vào việc tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi trong dịp Tết và sớm công khai cho người lao động biết, để người lao động yên tâm làm việc, tránh các vụ tranh chấp lao động, đình công bất hợp pháp có thể xảy ra, đảm bảo cho người lao động được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động, thủ trưởng đơn vị tổ chức nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật, giao lưu “Mừng Đảng, Mừng xuân” tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ nhân dịp Xuân mới.

LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) xây dựng phóng sự và phối hợp với các cơ quan thông tấn Báo, Đài của Trung ương và Hà Nội làm các tin, bài tuyên truyền về các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

cnvcld thu do don tet canh ty vui tuoi phan khoi
Tết sum vầy vui tươi, ấm áp của người lao động Công ty TNHH Trung Thành, quận Hoàng Mai. Ảnh minh họa

100% LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; các CĐCS và các đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố đã xây dựng kế hoạch trực Tết (24/24h), đảm bảo 100% quân số ứng trực.

Các cơ quan, đơn vị đều tổ chức treo cờ, căng khẩu hiệu băng rôn mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý và tổ chức lực lượng trực bảo vệ, tuần tra canh gác, vận động CNVCLĐ cùng gia đình thực hiện tốt quy định về trật tự an toàn xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội; đặc biệt thực hiện nghiêm chỉnh việc cấm tàng trữ, vận chuyển, mua bán và đốt pháo nổ thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Theo đánh giá của LĐLĐ Thành phố, tư tưởng của CNVCLĐ nhìn chung ổn định, vui mừng phấn khởi đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, mừng Đảng, mừng Xuân chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội; thực hiện nghiêm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Dư luận CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố đón Xuân, vui Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 an toàn, tiết kiệm, không có diễn biến phức tạp xảy ra.

Phạm Diệp

Nguồn :