M
20/06/2020 13:51

Chuyến tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai chạy lại sau thời gian nghỉ dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sau khoảng 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 19/6, đôi tàu du lịch SP3/SP4 đã chính thức hoạt động trở lại. Việc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho chạy lại đôi tàu du lịch SP3/SP4 đã khiến hành khách và nhân viên không khỏi vui mừng, phấn khởi.

Ngành đường sắt giảm giá vé lên đến 40% trong dịp hè 2020
Tổng kiểm tra các tàu kinh doanh vận tải khách trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long
Những chuyến tàu du lịch sang chảnh nhất thế giới

Theo đó, từ ngày 19/6, đôi tàu du lịch SP3/SP4 Hà Nội - Lào Cai sẽ được khai thác trở lại phục vụ hành khách sau khoảng 3 tháng tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Được biết, từ ngày 19/6, tàu du lịch SP3 sẽ chạy từ ga Hà Nội vào thứ 6 hàng tuần, xuất phát lúc 22 giờ 00, đến ga Lào Cai lúc 6 giờ 05. Từ ngày 21/6, tàu du lịch SP4 chạy tại ga Lào Cai vào chủ nhật hàng tuần, xuất phát lúc 21 giờ 40, đến ga Hà Nội 5 giờ 30.

Trong giai đoạn đầu khôi phục hoạt động sau dịch Covid -19, tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai áp dụng giá vé ưu đãi chỉ với 260.000đ/1 vé giường nằm mềm điều hòa. Nhân viên phục vụ tàu cho biết, trong ngày đầu tiên tàu hoạt động trở lại, 15 toa tàu hầu như đều kín hành khách. Tổng số hành khách trong chuyến tàu đầu tiên chạy lại khoảng gần 400 hành khách.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt phục vụ dịch vụ xe buýt 2 chiều từ Lào Cai - Sapa và ngược lại với giá vé 40.000đ/1 lượt. Hành khách có thể đặt mua vé xe buýt cùng lúc với mua vé tàu. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành đường sắt đã cho tạm ngừng chạy toàn bộ tàu khách Hà Nội - Lào Cai.

Đôi tàu du lịch SP3/SP4 hoạt động trở lại đã khiến cho nhiều khách hàng vui mừng, phấn khởi. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thúy Nhiên (quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội) cho biết, mình rất hay đi tàu đi chơi và du lịch, ngay sau khi biết tin tàu đi Lào Cai hoạt động trở lại, mình cùng nhóm bạn đã mua vé để đi Sapa chơi. Thực sự rất vui và phấn khởi vì sau nhiều tháng nghỉ dịch giờ mình có cơ hội đi tàu đi du lịch.

Không chỉ có bà Nhiên, gia đình bà Nguyễn Thị Minh Thông (Khu đô thị Ecopak, Tỉnh Hưng Yên) cũng tỏ ra vui mừng khi tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai hoạt động trở lại. "Gia đình tôi thường xuyên đi tàu vì đi tàu khá an toàn. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 nên những tháng vừa rồi gia đình tôi chỉ ở nhà. Nay tàu chạy lại nên cả nhà đã mua vé để về Lào Cai thăm người thân. Vì quen đi tàu nên tôi rất vui khi tàu Hà Nội - Lào Cai hoạt động trở lại." - bà Thông cho hay.

Không chỉ có hành khách, niềm vui như được nhân đôi với nhân viên trên tàu. Sau những tháng phải nghỉ luân phiên do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, giờ đây công việc của chị đã ổn định trở lại. Chị Quách Thị Thụy, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội, phục vụ trên chuyến tàu mang số hiệu SP3 tối 19/6 cho hay, mình và các nhân viên rất vui khi được quay trở lại làm việc. Công việc ổn định sẽ giúp chị có nguồn thu ổn định để chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Nhằm kích cầu du lịch nội địa, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi vé tàu trong hè này như: giảm giá vé tàu khi mua khứ hồi; giảm vé cho đoàn du lịch tập thể trên 10 người. Ngoài ra Công ty cũng liên kết với các đơn vị lữ hành du lịch để đưa ra những tour du lịch trọn gói đến các địa điểm du lịch

Một số hình ảnh ghi nhận trên chuyến tàu SP3 ngày 19/6:

chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19 2
Sau 3 tháng tạm ngưng bởi dịch Covid-19, đôi tàu du lịch SP3/SP4 bắt đầu hoạt động trởn lại.
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19
Từ sớm các hành khách đã có mặt để đi lên chuyến tàu SP3.
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19 3
Các tiếp viên kiểm tra vé trước khi hành khách lên tàu.
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19 2
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19
Hành khách vui vẻ vì chuyến đôi tuyến Hà Nội - Lào Cai hoạt động trở lại.
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19 3
Để nâng cao ý thức phòng chống dịch cho các hành khách và nhân viên, các tờ áp phích phòng chống dịch Covid-19 được dán tại các khoang tàu.
chuyen tau du lich ha noi lao cai chay lai sau thoi gian nghi dich covid 19 1
Các khoang chất lượng cao của đoàn tàu SP3 làm hài lòng khách hàng.

L. Hằng- A. Tuấn

Nguồn :