M
09:26 | 25/12/2018

Huyện Quốc oai

Chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) thời gian qua, chính quyền huyện Quốc Oai đã tích cực đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo và gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

chuyen bien tich cuc trong cong tac xay dung nong thon moi Thu ngân sách hơn 900 tỷ đồng
chuyen bien tich cuc trong cong tac xay dung nong thon moi Huyện Quốc Oai tăng trưởng kinh tế đạt 11,79%
chuyen bien tich cuc trong cong tac xay dung nong thon moi Nâng cao đời sống văn hóa của người dân

Theo báo cáo Huyện ủy Quốc Oai, trong năm 2018, qua rà soát, đánh giá, chấm điểm kết quả duy trì, chất lượng tiêu chí xây dựng NTM của huyện có chuyển biến tích cực.

Cụ thể, UBND huyện đã thực hiện việc rà soát, đánh giá, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM của địa phương theo Quyết định số 1980 của Chính phủ, Quyết định số 2072 của UBND TP Hà Nội và Hướng dẫn số 48 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Kết quả, toàn huyện có 20/20 xã đạt từ 95 điểm trở lên; 10/20 xã đạt số điểm tăng từ 0,25 đến 2 điểm so với điểm ban đầu công nhận; nhiều tiêu chí được củng cố và nâng cao.

chuyen bien tich cuc trong cong tac xay dung nong thon moi
Nhiều mô hình nông nghiệp mới của huyện Quốc Oai cho giá trị thu nhập cao (Ảnh: NC)

Về thực hiện huyện NTM, các phòng, ban, ngành được giao phụ trách 9 tiêu chí, 14 chỉ tiêu đã tích cực tham mưu, đề xuất, đồng thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, tiêu chí.

Cũng trong năm qua huyện đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch điều chỉnh NTM 18/18 xã và đang triển khai lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn.

Hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp có giá trị thu nhập cao. Các dự án giao thông được triển khai đảm bảo tiến độ.

Hệ thống lưới điện tiếp tục được đầu tư đồng bộ theo đề án Điện khí hóa. Các nội dung hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, công tác quản lý về môi trường được quan tâm. Công tác an ninh trật tự được giữ vững, không còn xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Nguồn :