M
11:50 | 24/04/2020

Chương Mỹ: Thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, huyện Chương Mỹ đã tổ chức thăm, tặng quà 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại xã Văn Võ. 

chuong my tham tang qua cac gia dinh co hoan canh kho khan do anh huong cua covid 19 Vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh
chuong my tham tang qua cac gia dinh co hoan canh kho khan do anh huong cua covid 19 Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao
chuong my tham tang qua cac gia dinh co hoan canh kho khan do anh huong cua covid 19 Dịch Covid-19 sẽ tạo cơ hội thanh lọc thị trường bất động sản

Đến thăm, tặng quà các hộ gia đình, đồng chí Tạ Quang Được - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà các gia đình đang gặp phải. Đồng thời động viên các hộ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

chuong my tham tang qua cac gia dinh co hoan canh kho khan
Đoàn thăm, tặng quà động viên gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, xã Văn Võ (Ảnh: Hoài Lưu).

Đoàn đã trao 3 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng tới các gia đình. Trong đó, gồm: 10kg gạo, một số nhu yếu phẩm khác và tiền mặt là 1 triệu đồng

Ông Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1966) ở xóm 6-8, thôn Văn La (Văn Võ) cho biết: Gia đình ông có 4 khẩu, cả ông và vợ đều là người khuyết tật. Hàng tháng vợ ông phải chạy thận. Kinh tế phụ thuộc vào lương của con gái làm may, tuy nhiên, do dịch bệnh, nên đang phải nghỉ.

Đón nhận những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa do các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng, ông bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là món quà tinh thần vô cùng to lớn giúp gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Chiều nay (24/4), các đồng chí lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục tổ chức 2 đoàn đi thăm và tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng tới các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Nam An và xã Hữu Văn.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, tới đây, huyện cũng trích từ quỹ ủng hộ phòng chống dịch hỗ trợ 520 trường hợp bảo trợ xã hội với tổng số tiền 260 triệu đồng. Trước đó, huyện cũng đã trao hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa huyện 150 triệu đồng; Trung tâm Y tế huyện 100 triệu đồng.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :