M
06/02/2020 13:52

Chương Mỹ tăng cường công tác phòng, chống dịch do virus Corona

(LĐTĐ) Xác định “chống dịch như chống giặc”, huyện Chương Mỹ đã chủ động và tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Công tác phòng, chống dịch tại huyện đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân.

chuong my tang cuong cong tac phong chong dich do virus corona Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống virus Corona
chuong my tang cuong cong tac phong chong dich do virus corona Quận Đống Đa tiếp tục triển khai công tác phòng, chống virus Corona
chuong my tang cuong cong tac phong chong dich do virus corona Người bị bệnh do virus Corona được khám và điều trị miễn phí

Đơn cử, tại xã Trường Yên (Chương Mỹ), để chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Đảng ủy xã đã ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch do virus Corona.

Theo đó, UBND xã Trường Yên đã triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do virus Corona do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các thôn; chủ động nắm bắt tình hình các gia đình có người thân từ Trung Quốc và các nước về địa phương.

chuong my tang cuong cong tac phong chong dich do virus corona
Tại trụ sở UBND xã Trường Yên bố trí một điểm phát khẩu trang y tế và nước rửa tay khô cho cán bộ, nhân viên và nhân dân đến thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.

Đặc biệt, tập trung chỉ đạo Đài truyền thanh xã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch do virus Corona, để người dân hiểu rõ và không hoang mang trước dịch bệnh, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Xã Trường Yên đã tổ chức vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở UBND xã, hội trường lớn và Trạm y tế. Đồng thời bố trí hội trường lớn là nơi cách ly nếu có trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona. Các trường học trên địa bàn xã đã tổ chức hai lần tổng vệ sinh môi trường và phun thuốc khử trùng.

Tại trụ sở UBND xã bố trí một điểm phát khẩu trang y tế và nước rửa tay khô đối với cán bộ, nhân viên và nhân dân đến thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời xã đã vận động hai quầy thuốc cùng chung tay phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

chuong my tang cuong cong tac phong chong dich do virus corona
Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Chúc Sơn đã tổ chức điểm phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Cùng với Trường Yên, các địa phương trên địa bàn huyện đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch do virus Corona và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Đặc biệt, nhiều tập thể, cá nhân đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Tiêu biểu như Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 2.350 chiếc khẩu trang y tế và 180 lít dung dịch sát trùng rửa tay khô cho nhân dân trên địa bàn xã Thụy Hương để phòng tránh virus Corona.

Tại thị trấn Chúc Sơn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Lộc Ninh tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Trước đó, Đoàn thanh niên Thị trấn cũng đã ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các khu dân cư. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :