M
17/04/2020 11:54

Các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải

Chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã phát động, vận động sự chung tay đóng góp của đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn ngành.

chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Ủng hộ 100 triệu phòng, chống dịch Covid-19
chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Nhiều nỗ lực chặn dịch nơi cửa ngõ Thủ đô
chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Hướng đến quyền lợi người lao động và doanh nghiệp

Phát huy tinh thần tương thân tương ái

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã có văn bản số 83/CĐN về kêu gọi vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến các công đoàn cơ sở. Ngay khi nhận được văn bản trên, dù là một trong những nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19, song, với tinh thần tương thân tương ái, các cấp công đoàn ngành GTVT Hà Nội vẫn nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Các đơn vị đã ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Nhắn tin ủng hộ đến tổng đài 1407; ủng hộ trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; ủng hộ bằng vật chất (khẩu trang, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn...).

chung tay ung ho phong chong dich covid 19
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... tới Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Nhiều đơn vị vận động tốt, đạt được kết quả cao như: Công đoàn Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây với số tiền ủng hộ 100 triệu đồng; các đơn vị khác như Cơ quan Văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông, Trung tâm quản lý và điều hành Giao thông đô thị, Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội, Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới… cũng rất nỗ lực. Nhiều cá nhân, tập thể công tác tại các đơn vị này đã ủng hộ 1 ngày lương, tham gia nhắn tin ủng hộ với số tiền từ 200.000 đồng đến 10 triệu đồng.

Ông Ngô Minh Hoàn cho biết, toàn bộ số tiền ủng hộ đã và sẽ được chuyển trực tiếp đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để có thể cung cấp vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết cho tuyến đầu chống dịch trên cả nước, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nêu cao tinh thần chủ động

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở GTVT Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Công đoàn ngành đã khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

chung tay ung ho phong chong dich covid 19
Người lao động ngành GTVT vui mừng vì nhận được sự quan tâm thiết thực từ tổ chức Công đoàn.

Đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động người lao động trong việc ủng hộ, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội yêu cầu mỗi đoàn viên công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực, để tuyên truyền đến gia đình thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định, yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

Công đoàn ngành cũng tuyên tuyền để người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế bằng nhiều hình thức như áp phích, tờ rơi, facebook… Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh, công cuộc chống dịch Covid-19 đang ở giai đoạn quyết liệt, cần sự đồng lòng, chung sức rất lớn cả về tinh thần lẫn vật chất. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp các ngành, nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi công dân, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn.

Đinh Luyện

Nguồn :