M
04/04/2020 16:31

Huyện đoàn - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cơ quan Dân Đảng huyện Mê Linh:

Chung tay cùng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng địa phương chống dịch Covid-19, Huyện đoàn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan Dân Đảng huyện Mê Linh đã tới thăm và trao tặng 320 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn cùng một số nhu yếu phẩm tiếp sức cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh; Bệnh viện Dã chiến Mê Linh và Trung tâm y tế huyện.

chung tay cung tuyen dau phong chong dich benh covid 19 Hàng nghìn cán bộ giáo viên, nhân viên các trường ngoài công lập Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
chung tay cung tuyen dau phong chong dich benh covid 19 Đảm bảo trật tự giao thông trong thời gian cách ly xã hội
chung tay cung tuyen dau phong chong dich benh covid 19 Phạt đến 20 triệu đồng nếu vi phạm lệnh hạn chế tập trung đông người

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, ngay khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh, các cấp ngành địa phương đã có sự vào cuộc kịp thời, đồng hành cùng các bác sĩ, lực lượng chức năng nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Sau khi Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Mê Linh, số lượng bác sĩ, y tá trực chiến tại bệnh viện lên tới hàng trăm người; đồng thời tại cơ sở hiện tại của bệnh viện đa khoa huyện cũng đã và đang thực hiện cách ly một số trường hợp F1, F2. Nhận thấy nguy cơ lây nhiễm chéo có thể xảy ra cho các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện, Huyện đoàn Mê Linh đã huy động các đoàn viên, công đoàn viên của Cơ quan Dân đảng tham gia thực hiện chế tạo hơn 300 chiếc mặt nạ chống giọt bắn tặng cho các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại đây.

chung tay cung tuyen dau phong chong dich benh covid 19
Các món quà được Huyện đoàn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan Dân Đảng huyện Mê Linh trao tặng cho các bác sĩ , nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh; Bệnh viện Dã chiến Mê Linh và Trung tâm y tế huyện.

Chia sẻ với phóng viên, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn huyện Mê Linh Đường Anh Đức cho biết: “Sau khi Thành phố có Quyết định thành lập bệnh viện dã chiến Mê Linh, Huyện đoàn nhận định khi Bệnh viện đi vào hoạt động thì đây sẽ là một trong những tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19. Do đó, trong thời điểm hiện tại, để ngăn chặn dịch bệnh, việc bảo vệ sức khỏe cho các bác sĩ, nhân viên y tế là rất quan trọng. Các đoàn viên, công đoàn viên của cơ quan Dân đảng đã hoàn thành hơn 320 chiếc mặt nạ chống giọt bắn chỉ trong 3 ngày tính cả thời gian tìm mua nguyên liệu.”

Theo Bí thư Huyện đoàn Mê Linh, thời gian chế tạo các mặt nạ chắn giọt bắn đúng vào thời điểm cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội, các cửa hàng đều nghỉ bán nên việc tìm mua nguyên vật liệu khá khó khăn, nhất là đối với một huyện ngoại thành như huyện Mê Linh. Cùng đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bác sỹ, nhân viên y tế khi sử dụng mặt nạ, trong quá trình chế tạo, Huyện đoàn thường xuyên liên lạc, lắng nghe nhu cầu của các bác sĩ và nhân viên y tế để có thể tối ưu nhất công dụng chiếc mặt nạ sao cho mặt nạ vừa dễ sử dụng lại đảm bảo an toàn.

Sau quá trình làm việc hăng say của đoàn viên, công đoàn viên của đoàn cơ quan Dân đảng, ngày 3/4, Huyện đoàn Mê Linh đã trao tặng 320 chiếc mặt nạ cho Bệnh viện dã chiến huyện Mê Linh và dự phòng gần 200 chiếc tại Ủy ban nhân dân huyện để phục vụ các tổ, các chốt giám sát và đội phản ứng nhanh sắp được thành lập.

Cũng trong đợt trao tặng này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã phối hợp với Huyện đoàn vận động doanh nghiệp hỗ trợ cho các bác sĩ ở tuyến đầu. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động Công ty sữa Hanoi Milk và một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 60 thùng nước khoáng tinh khiết và 50 thùng sữa trao cho Bệnh viện đa khoa huyện và Bệnh viện dã chiến huyện Mê Linh, Trung tâm y tế huyện và các lực lượng tại các chốt phòng dịch, chốt giám sát trên địa bàn nhằm động viên tinh thần và bảo đảm sức khỏe cho các y, bác sĩ và nhân lực đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng, chống dịch tại địa phương.

Lương Hằng

Nguồn :