M
10/12/2019 21:45

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm:

Chú trọng xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ quận đã tiếp nhận 5 đơn của người lao động (trong đó có 3 đơn khiếu nại, 1 đơn đề nghị và 1 đơn tố cáo) về quyền lợi có liên quan đến thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động như tiền lương, việc làm. 

chu trong xay dung quan he lao dong hai hoa 100807 Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa
chu trong xay dung quan he lao dong hai hoa 100807 Góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa
chu trong xay dung quan he lao dong hai hoa 100807 Góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa

Ủy ban Kiểm tra đã tham mưu cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận gửi văn bản đề nghị Giám đốc các công ty, lãnh đạo các đơn vị quan tâm giải quyết quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả, đã bảo vệ được quyền lợi cho 4 người lao động.

chu trong xay dung quan he lao dong hai hoa 100807
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Hiểu về pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội để giải quyết quan hệ lao động hài hòa”.

Trong năm, LĐLĐ quận đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức tư vấn, đối thoại với hơn 300 người lao động tại Công ty CP Kỹ thuật SIGMA. LĐLĐ quận cũng đã phối hợp với Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Lao động Quốc tế Nhật Bản (JILAF) tổ chức 2 Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lái xe xích lô du lịch cho hơn 40 lao động phi chính thức trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-LĐLĐ ngày 2/3/2017 của LĐLĐ thành phố về triển khai thực hiện giai đoạn II Đề án “Phát triển quan hệ lao động thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2020”, LĐLĐ quận đã tổ chức Hội thảo về nâng cao hiệu quả hoạt động của các công đoàn cơ sở với hơn 100 đơn vị doanh nghiệp tham gia.

Đồng thời phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Hiểu về pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội để giải quyết quan hệ lao động hài hòa”.

B.D

Nguồn :