M
13/04/2020 14:52

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: Chúng ta cần đoàn kết, nắm tay nhau vượt qua thử thách

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ và các Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho bóng đá Việt Nam.    

chu tich vff le khanh hai chung ta can doan ket nam tay nhau vuot qua thu thach Giải hạng Nhất quốc gia có nhiều thay đổi từ mùa giải 2021
chu tich vff le khanh hai chung ta can doan ket nam tay nhau vuot qua thu thach Đoàn Văn Hậu có nguy cơ phải rời Hà Lan
chu tich vff le khanh hai chung ta can doan ket nam tay nhau vuot qua thu thach Quang Hải được AFC chọn làm nhân vật truyền cảm hứng chống Covid-19

Trong thư gửi đến các Tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ vào sáng ngày 13/4, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho rằng đây là quãng thời gian khó khăn nhất của bóng đá Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khi hàng loạt các giải đấu bị tạm hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

chu tich vff le khanh hai chung ta can doan ket nam tay nhau vuot qua thu thach
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải động viên các huấn luyện viên, vận động viên và các tổ chức thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh:VFF)

Dù vậy, Chủ tịch VFF khẳng định: “An toàn sức khỏe của con người là quan trọng hơn tất cả và việc tạm dừng các giải đấu là cần thiết để bóng đá chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta cũng quán triệt tinh thần chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan thì mới triển khai các hoạt động.

Điều này cũng phù hợp với quan điểm của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong thông điệp gửi các Liên đoàn thành viên về sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tuân thủ các khuyến cáo, quy định của nhà nước, của cơ quan y tế để phòng chống và chiến thắng đại dịch”.

Dù các giải đấu bị tạm hoãn, nhưng ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh, các đơn vị liên quan như VFF, VPF, các Câu lạc bộ cần có sự chủ động trong các kế hoạch để sắp tới, khi dịch bệnh được đẩy lùi và đời sống bóng đá trở lại bình thường.

“Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là đảm bảo an toàn. Tuy nhiên để chuẩn bị cho thời gian tới, FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc gia khác trên thế giới cũng đều thường xuyên liên hệ và thảo luận tìm ra các giải pháp. Bóng đá Việt Nam cũng không ngoại lệ”, Chủ tịch VFF nói.

Trong bối cảnh khó khăn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải kêu gọi sự chung tay, đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin để vượt qua những thử thách trước mắt.

“Đây là thời điểm chúng ta cần thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới. Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra.

Với tinh thần này, VFF luôn làm tất cả trong phạm vi khả năng của mình để hỗ trợ, đồng hành cùng các Tổ chức thành viên VFF, các Câu lạc bộ xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất”, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết.

“Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy cùng suy nghĩ tích cực, hành động tích cực và luôn chủ động để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bóng đá là môn thể thao tập thể, luôn cần có sự hỗ trợ của tất cả mọi nguời để có thể duy trì giá trị. Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực làm tốt hơn nữa công việc của mình. Hãy cùng giúp đỡ nhau để chúng ta tiếp tục có được những niềm vui lớn từ bóng đá”, người đứng đầu VFF khép lại bức thư gửi các đơn vị thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam .

Anh Ngọc

Nguồn :