M
15:39 | 19/05/2018

Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương dũng cảm cho 7 hiệp sĩ

Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng và truy tặng huân chương Dũng cảm cho bảy người trong nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình bị tấn công thương vong.

chu tich nuoc tang thuong huan chuong dung cam cho 7 hiep si Truy tặng huân chương cho cậu bé 10 tuổi quên mình cứu 4 bạn
chu tich nuoc tang thuong huan chuong dung cam cho 7 hiep si Học sinh lớp 5 được Chủ tịch nước tặng huân chương
chu tich nuoc tang thuong huan chuong dung cam cho 7 hiep si

Ngày 18-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định truy tặng huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Thôi (quê quán xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và ông Nguyễn Hoàng Nam (quê huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Chủ tịch nước cũng tặng huân chương Dũng cảm cho năm người gồm các anh: Trần Văn Hoàng (quê quán Bình Định, tạm trú phường 13, quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (ngụ phường Tân Thành, quận Tân Phú), Đinh Phú Quý (ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi), Đinh Văn Tài (ngụ phường 10, quận Tân Bình) và Lê Văn Tuyên (quê xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa; tạm trú quận 1).

Đây là những "hiệp sĩ" thuộc nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình đeo bám, khống chế hai tên trộm xe trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) thì bị một tên dùng dao đâm khiến hai người tử vong, năm người bị thương.

Vụ việc gây rúng động dư luận. Sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều đơn vị cá nhân đã đến thăm viếng, động viên hỗ trợ đối với những nạn nhân.

Theo Nguyễn Tân/ plo.vn

Nguồn :