M
08/05/2021 12:42

Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu, tận tụy với công việc

(LĐTĐ) Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm của mình anh Nguyễn Đạt Thọ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương (Chương Mỹ- Hà Nội) luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, được nhân dân tin yêu, quý trọng. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19, anh đã thể hiện rõ vai trò là người tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với cán bộ và nhân dân trên địa bàn phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Nỗ lực để xứng đáng là người đại biểu nhân dân [Infographics] Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Phi Thường Phải làm tốt công tác phòng, chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 1993 anh Thọ trở về quê hương. Phát huy bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, anh lại tích cực tham gia vào nhiều hoạt động đoàn thể tại địa phương như: Bí thư đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương…Và trên bất cứ cương vị công tác nào anh đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu, tận tụy với công việc
Trên bất cứ cương vị công tác nào anh Nguyễn Đạt Thọ đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong công tác liên quan tới Mặt trận tổ quốc, anh Thọ luôn bám sát hướng dẫn của Mặt trận tổ quốc cấp trên và sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương. Anh cùng Ban Thường trực Mặt trận tổ quốc xã đã xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình phối hợp giữa đơn vị với chính quyền và các đoàn thể phù hợp với tình hình thực tiễn và triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Trong đó, Mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên và Đài truyền thanh xã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và các phong trào an sinh xã hội sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền thông qua các cuộc họp ở khu dân cư nhằm tạo sự thống nhất trong hành động.

Anh Thọ và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã cũng luôn chú trọng công tác biểu dương khen thưởng, để kịp thời động viên phong trào sôi nổi và các cá nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong các hoạt động, cuộc vận động của mặt trận. Chính vì vậy đã tạo động lực, sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động.

Đơn cử, trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân như: Tham gia làm đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 1.000 ngày công và số tiền trên 7 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, góp phần làm đẹp cảnh quan và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường... Với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân xã Tiên Phương đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố ra Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Trong thực hiện chương trình hành động, anh Thọ và Ban Thường trực luôn quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Chỉ tính riêng năm 2020, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã trích Quỹ “Ngày vì người nghèo” hỗ trợ 2 hộ nghèo khám chữa bệnh, hỗ trợ 1 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà 103 hộ cận nghèo, thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Đồng thời, anh Thọ còn kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tặng quà Tết cho hộ nghèo, tặng 120 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng... Qua đó góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn xã còn 25 hộ, chiếm 0,61%.

Đặc biệt, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, với tinh thần chống dịch như chống giặc, anh Thọ và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương đã kêu gọi, vận động Nhân dân và cán bộ ủng hộ tiền mặt, hàng hóa với trị giá trên 150 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời anh đóng vai trò như một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả. Bên cạnh đó, anh Thọ còn phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, các tổ chức thành viên giám sát việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đảm bảo minh bạch, công khai, đúng quy định…

Những đóng góp tích cực của anh Thọ đã góp phần cùng tập thể đưa Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Cá nhân anh vinh dự được Uỷ ban nhân dân huyện Chương Mỹ tặng Giấy khen nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, được Hội đồng thi đua khen thưởng xã tặng Giấy khen có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Linh: “Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương là một trong những đơn vị tiêu biểu luôn được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao. Trong kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đồng chí Chủ tịch Nguyễn Đạt Thọ - một cán bộ luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, tạo nhiều dấu ấn trong các phong trào, các cuộc vận động”.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :