Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu, tận tụy với công việc

(LĐTĐ) Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm của mình anh Nguyễn Đạt Thọ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương (Chương Mỹ- Hà Nội) luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, được nhân dân tin yêu, quý trọng. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19, anh đã thể hiện rõ vai trò là người tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với cán bộ và nhân dân trên địa bàn phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Nỗ lực để xứng đáng là người đại biểu nhân dân [Infographics] Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Phi Thường Phải làm tốt công tác phòng, chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 1993 anh Thọ trở về quê hương. Phát huy bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, anh lại tích cực tham gia vào nhiều hoạt động đoàn thể tại địa phương như: Bí thư đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương…Và trên bất cứ cương vị công tác nào anh đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu, tận tụy với công việc
Trên bất cứ cương vị công tác nào anh Nguyễn Đạt Thọ đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong công tác liên quan tới Mặt trận tổ quốc, anh Thọ luôn bám sát hướng dẫn của Mặt trận tổ quốc cấp trên và sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương. Anh cùng Ban Thường trực Mặt trận tổ quốc xã đã xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình phối hợp giữa đơn vị với chính quyền và các đoàn thể phù hợp với tình hình thực tiễn và triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Trong đó, Mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên và Đài truyền thanh xã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và các phong trào an sinh xã hội sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền thông qua các cuộc họp ở khu dân cư nhằm tạo sự thống nhất trong hành động.

Anh Thọ và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã cũng luôn chú trọng công tác biểu dương khen thưởng, để kịp thời động viên phong trào sôi nổi và các cá nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong các hoạt động, cuộc vận động của mặt trận. Chính vì vậy đã tạo động lực, sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động.

Đơn cử, trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân như: Tham gia làm đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 1.000 ngày công và số tiền trên 7 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, góp phần làm đẹp cảnh quan và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường... Với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân xã Tiên Phương đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố ra Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Trong thực hiện chương trình hành động, anh Thọ và Ban Thường trực luôn quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Chỉ tính riêng năm 2020, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã trích Quỹ “Ngày vì người nghèo” hỗ trợ 2 hộ nghèo khám chữa bệnh, hỗ trợ 1 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà 103 hộ cận nghèo, thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Đồng thời, anh Thọ còn kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tặng quà Tết cho hộ nghèo, tặng 120 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng... Qua đó góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn xã còn 25 hộ, chiếm 0,61%.

Đặc biệt, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, với tinh thần chống dịch như chống giặc, anh Thọ và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương đã kêu gọi, vận động Nhân dân và cán bộ ủng hộ tiền mặt, hàng hóa với trị giá trên 150 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời anh đóng vai trò như một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả. Bên cạnh đó, anh Thọ còn phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, các tổ chức thành viên giám sát việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đảm bảo minh bạch, công khai, đúng quy định…

Những đóng góp tích cực của anh Thọ đã góp phần cùng tập thể đưa Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Cá nhân anh vinh dự được Uỷ ban nhân dân huyện Chương Mỹ tặng Giấy khen nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, được Hội đồng thi đua khen thưởng xã tặng Giấy khen có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Linh: “Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tiên Phương là một trong những đơn vị tiêu biểu luôn được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao. Trong kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đồng chí Chủ tịch Nguyễn Đạt Thọ - một cán bộ luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, tạo nhiều dấu ấn trong các phong trào, các cuộc vận động”.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(LĐTĐ) Sáng 23/10, Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác Văn phòng cấp ủy 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm ...
Xử lý nợ xấu của các ngân hàng: Nỗ lực khắc phục ảnh hưởng

Xử lý nợ xấu của các ngân hàng: Nỗ lực khắc phục ảnh hưởng

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp. Số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, giải thể hoặc bị gián đoạn ...
Cảnh báo lừa đảo xem video, đọc tin tức kiếm tiền qua mạng

Cảnh báo lừa đảo xem video, đọc tin tức kiếm tiền qua mạng

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm tiền trong thời gian đại dịch, các mô hình xem video, đọc tin tức để kiếm tiền đã lừa được không ít nạn ...
Luật Điện ảnh sửa đổi phù hợp với nhu cầu thực tiễn

Luật Điện ảnh sửa đổi phù hợp với nhu cầu thực tiễn

(LĐTĐ) Tiếp tục phiên làm việc tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 23/10, Quốc hội đã lắng nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và ...
Đề xuất bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu”

Đề xuất bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu”

(LĐTĐ) Việc bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu” đối với người dân ở phạm vi cấp xã, phường, thị trấn là phù hợp ...
Hà Nội: Gần 2.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 2.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của Thành phố và huy động xã hội hóa ...
Một nhân viên cắt tóc mắc Covid-19, Hà Nội tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt

Một nhân viên cắt tóc mắc Covid-19, Hà Nội tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt

(LĐTĐ) Sáng 23/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt số 36A Trần Quang Diệu, quận Đống Đa từ ngày 8/10 ...

Tin khác

Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

(LĐTĐ) 15 năm gắn bó với nghề "đánh trọng án" ở Thủ đô, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã trở thành một trong những nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang".
Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Là tấm gương sáng của sự nỗ lực và sức sáng tạo bền bỉ, anh Trần Văn Hiến (kỹ sư Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Với tinh thần trách nhiệm và hăng say công việc, anh Hiến đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến máy móc, từ đó nâng cao năng suất lao động, làm lợi lớn cho công ty.
Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

(LĐTĐ) “Muốn làm tốt công tác phòng, chống dịch thì trước hết phải không ngại khó, ngại khổ; phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao. Khi ý Đảng, lòng dân là một thì công việc mới hoàn thành”, đó là chia sẻ của bác Phan Văn Hào – Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

(LĐTĐ) Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”, trong 13 năm giữ cương vị là Bí thư Chi bộ 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Trần Quang Khải (68 tuổi) luôn cống hiến hết mình cho công tác phát triển Đảng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, ông còn có đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương.
Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

(LĐTĐ) Đam mê công việc, luôn mong muốn tìm ra những giải pháp làm lợi cho công ty, anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Đáng chú ý, trong năm 2021, anh Nguyên đã có sáng kiến giúp công ty tiết kiệm gần 1 tỷ đồng. Sáng kiến của anh cũng được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động.
Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

(LĐTĐ) Về xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Dậu - Trưởng phường rối nước Chàng Sơn, không ai là không biết. Nhắc đến ông, người dân tỏ rõ sự kính trọng và cảm mến vì lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo không ngừng của ông đã và đang “giữ hồn” cho nghệ thuật rối nước truyền thống độc đáo của quê hương xứ Đoài.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

(LĐTĐ) “Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi được học tập, vui chơi đúng nghĩa, tôi cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ thôi, nhưng thật có ý nghĩa. Như một nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu” và tôi tin, mình đã thắp lên được một que diêm nhỏ cho ngọn nến thành tựu đó”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ.
Giản dị tấm lòng một người lính

Giản dị tấm lòng một người lính

(LĐTĐ) Trong chiến tranh, những người lính sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Trở về thời bình, họ chính là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư bởi lý tưởng sắt son dám nghĩ, dám làm, cốt mong sao quê hương bình yên và phát triển. Cựu chiến binh Đoàn Công Huấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) là một điển hình như vậy
Xem thêm
Phiên bản di động