M
22:01 | 25/07/2019

Chủ tịch công đoàn đa tài

(LĐTĐ) Thân thiện và đa tài là những lời nhận xét mà các anh chị em trong công ty dành tặng anh Đặng Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội.

chu tich cong doan da tai Tận tâm, tận lực với công việc
chu tich cong doan da tai Hết lòng vì học sinh
chu tich cong doan da tai Hết mình trong hoạt động công đoàn

Năm 2011, ông Đặng Thanh Bình đầu quân cho Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội. Chỉ 1 năm sau, ông được lãnh đạo Công ty tín nhiệm và bầu giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn, sau đó là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Hành chính.

Mặc dù kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, nhưng hơn 8 năm qua ông Đặng Thanh Bình vẫn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Với tinh thần trách nhiệm cao, khả năng thu phục quần chúng và sự đa tài của mình, ông Bình được các anh chị em đồng nghiệp, yêu mến, kính trọng.

chu tich cong doan da tai

Ông Đặng Thanh Bình (người thứ tư từ trái sang) tham gia đoàn trao quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Tại tỉnh Quảng Bình

Trên cương vị là chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội, khối đơn vị ngoài nhà nước với 210 đoàn viên công đoàn, ông Đặng Thanh Bình luôn tích cực tham mưu, phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông Bình cũng là người tiên phong, đi đầu và tổ chức lực lượng tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của công ty và đạt được nhiều thành tích. Điển hình như tham dự giải bóng đá Công nhân viên chức lao động cúp báo Lao động Thủ đô năm 2018 và đạt giải nhất, tham gia chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm đạt giải nhì, đồng thời cũng giành giải nhất đơn ca trong cuộc thi này…

Không chỉ có thế mạnh về hoạt động đoàn đội, đối với công tác chuyên môn, ông Bình cũng là một trong những thành viên ưu tú, thường xuyên có những sáng kiến sáng tạo, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của công ty. Nổi bật như sáng kiến ứng dụng phần mềm Microsoft excel vào quản lý bán hàng bia hơi, tính lương BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Sáng kiến này đã mang lại hiệu quả rõ rệt, giảm thời gian tăng năng suất lao động và được ứng dụng hiệu quả từ năm 2013 đến nay.

Nhờ những đóng góp tích cực của mình, 8 năm liền ông được bình chọn là công nhân suất sắc cấp Công ty và được nhận Bằng khen Bộ Công Thương năm 2017, Giấy khen UBND Quận Bắc Từ Liêm năm 2016, Giấy khen Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn, Bằng khen Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội năm 2018…

Lê Thắm

Nguồn :