M
17:40 | 22/05/2019

Đại hội Hội người mù quận Thanh Xuân lần thứ V:

Chủ động hòa nhập vì sự phát triển của tổ chức Hội

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (21, 22/5), Đại hội Hội người mù quận Thanh Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra trọng thể với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, chủ động hòa nhập vì sự phát triển của tổ chức Hội”.  

chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi “Tết đoàn viên” cho trẻ em khiếm thị
chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi “Ấm áp tình người những ngày giáp Tết”
chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi Từ bỏ ước mơ để giúp những người khuyết tật

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Trung Quyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội; Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Thanh Xuân; Lê Mai Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân…

chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi
Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội về kết quả hoạt động của Hội người mù quận Thanh Xuân nhiệm kỳ IV (2013 – 2019), ông Trần Minh Quân, Phó Chủ tịch Hội khóa IV cho biết, nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước mà điển hình là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hầu hết hội viên bị khuyết tật nặng, phần lớn là những người mù khó khăn, có thu nhập thấp nhưng đều có ý thức trách nhiệm với gia đình và xã hội; hầu hết gia đình đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa và văn hóa tiêu biểu ở cơ sở.

Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn chung và kinh phí của Hội rất hạn hẹp nhưng nhờ tích cực xã hội hóa các hoạt động và Ban chấp hành, cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ sáng tạo trong công tác nên hội viên đã được Hội giúp đỡ về vật chất, văn hóa và tinh thần, nghề nghiệp với mức độ cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua, quận hội đã tổ chức được 418 buổi họp, sinh hoạt, tập huấn… cho trên 9.000 lượt cán bộ, hội viên. Hội đã vận động mọi nguồn lực để chi 2.581.720.000 đồng cho các hoạt động của hội chưa bao gồm lương, hành chính phí của cán bộ hưởng theo ngân sách.

Trong nhiệm kỳ đã có trên 10.000 lượt cán bộ hội viên được thụ hưởng theo các hình thức như: Phụ cấp hỗ trợ, trợ cấp, tặng quà, khen thưởng, thăm viếng ốm đau, hiếu hỉ…

Nhiệm kỳ qua, đại diện quận hội còn tham gia 260 hội nghị, hội thảo, tập huấn, lễ kỷ niệm do các cơ quan thành phố và địa phương tổ chức. Qua đó đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò, vị trí của Hội trong đời sống xã hội. Với những kết quả đã đạt được, Hội đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III.

chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi
Ra mắt Ban chấp hành Hội người mù quận Thanh Xuân khóa V

Về phương hướng trọng tâm nhiệm kỳ tới, Hội người mù quận Thanh Xuân tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh theo kịp tình hình đổi mới của đất nước; triển khai hiệu quả các chương trình tuyên truyền, nâng cao dân trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho hội viên; nâng cao hiệu quả các chương trình dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ đời sống vật chất cho hội viên…

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội đã ghi nhận những kết quả của Hội người mù quận Thanh Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó có một số kết quả nổi bật như: công tác xã hội hóa, chăm sóc đời sống cho hội viên; tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội đề nghị Ban chấp hành khóa V Hội người mù quận Thanh Xuân tiếp tục quan tâm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ: Phát triển sâu rộng các chi hội, các tổ chức trực thuộc của hội; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để chăm sóc tốt hơn đời sống cho các hội viên; đẩy mạnh công tác dạy chữ, dạy nghề cho hội viên…

Phát biểu tại Đại hội, bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của Hội người mù quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành Hội cùng toàn thể hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chương trình công tác hội với chất lượng cao; tạo điều kiện để hội viên vượt khó vươn lên, tham gia đầy đủ và bình đẳng vào mọi hoạt động cùng địa phương và cộng đồng xã hội.

chu dong hoa nhap vi su phat trien cua to chuc hoi
Quang cảnh Đại hội

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tăng cường phối hợp, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội người mù quận hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập trên các mặt của đời sống xã hội với cộng đồng…

Nhân dịp này, Hội người mù TP Hà Nội đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân của Hội người mù quận Thanh Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ IV; UBND quận Thanh Xuân cũng đã tặng giấy khen 3 tập thể và 5 cá nhận có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người mù quận nhiệm kỳ IV.

Đại hội Hội người mù quận Thanh Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã bầu ra Ban chấp hành Hội người mù quận khóa V gồm 4 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân khóa V; đồng chí Trần Minh Quân giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân khóa V.

Mai Quý

Nguồn :