M
16:45 | 10/03/2020

Các cấp Công đoàn Thủ đô

Chủ động giám sát công nhân viên chức lao động tại nơi làm việc và cư trú

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn  phải chủ động giám sát chặt chẽ đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tại nơi làm việc, nơi cư trú; kiểm soát chặt chẽ người lao động, cộng đồng đi và về từ vùng dịch; tự giác khai báo, chủ động phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh, thông tin với các cơ sở y tế để điều tra, giám sát, cách ly, khoanh vùng xử lý sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid- 19.      

chu dong giam sat cong nhan vien chuc lao dong tai noi lam viec va cu tru Đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19
chu dong giam sat cong nhan vien chuc lao dong tai noi lam viec va cu tru Công đoàn cơ sở ngành Dệt-May Hà Nội chủ động phòng chống dịch Covid-19
chu dong giam sat cong nhan vien chuc lao dong tai noi lam viec va cu tru Hà Nội: nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid- 19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, hôm nay, 10/3, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã ký công văn số 140/LĐLĐ chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn  ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc và một số đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19.

Công văn nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNVCLĐ và cộng đồng, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn, các đơn vị trực thuộc tiếp tục tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức của CNVCLĐ và người dân hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh đúng cách, không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng về dịch bệnh, không kỳ thị với những người đi, đến từ các quốc gia có dịch bệnh.

chu dong giam sat cong nhan vien chuc lao dong tai noi lam viec va cu tru
Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội triển khai thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang  đối với nhân viên cũng như khách ra vào Tổng Công ty. Ảnh minh họa.

Các cấp Công đoàn Thủ đô phải thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh. Đặc biệt, các cấp Công đoàn phải chủ động giám sát chặt chẽ đội ngũ CNVCLĐ tại nơi làm việc, nơi cư trú; kiểm soát chặt chẽ người lao động, cộng đồng đi và về từ vùng dịch; tự giác khai báo, chủ động phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh, thông tin với các cơ sở y tế để điều tra, giám sát, cách ly, khoanh vùng sử lý sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid- 19.

Cùng đó, LĐLĐ Thành phố  cũng yêu cầu các cấp công đoàn, nhất là công đoàn  cơ sở tiếp tục phối hợp với người sử dụng lao động làm tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, khi có dấu hiệu bệnh lý của đường hô hấp cần đến các cơ sở y tế để khám và được tư vấn.

Phạm Diệp

Nguồn :