M
12/04/2020 09:14

Chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành chủ động các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

chu dong cac bien phap phong ngua lay nhiem dich benh covid 19 Ngành GD&ĐT Hà Nội chủ động, tích cực trong “cuộc chiến” chống Covid-19
chu dong cac bien phap phong ngua lay nhiem dich benh covid 19 Cán bộ quản lý và giáo viên có thể gửi thư khen học sinh có thành tích
chu dong cac bien phap phong ngua lay nhiem dich benh covid 19 Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” từ ngày 13 đến 18/4

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Công văn số 1130/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD&ĐT quận/huyện/thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

chu dong cac bien phap phong ngua lay nhiem dich benh covid 19
Cán bộ y tế phun hóa chất khử khuẩn tại trường học. (Ảnh: P.T)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến phức rất phức tạp. Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước, một số trường hợp trước khi phát hiện dương tính với Covid-19 đã đi nhiều nơi trên địa bàn Thành phố.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội hiện là một trong những địa phương có tiềm ẩn nguy cơ cao nhất về lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố quán triệt đến các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn Ngành chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3/4/2020 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó lưu ý yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết và nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tuyệt đối không đưa tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh; cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe, tình hình học tập trên truyền hình và học tập trực tuyến của học sinh; có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà đạt hiệu quả cao.

P.V

Nguồn :