M
29/02/2020 11:35

Chủ động bảo vệ sức khoẻ là cách phòng chống bệnh tốt nhất

(LĐTĐ) Để sống lâu dài, hạnh phúc, ai cũng hiểu cần có sức khỏe. Hiểu mà vẫn xem nhẹ, chủ quan, hiểu nhưng phản ứng lo lắng là do bộc phát theo số đông thì chắc chắn chưa phải là sự chuẩn bị đúng cho sức khỏe.

chu dong bao ve suc khoe hay lo lang theo dam dong Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới
chu dong bao ve suc khoe hay lo lang theo dam dong Ngành y tế cần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
chu dong bao ve suc khoe hay lo lang theo dam dong Ăn gì vào bữa sáng tốt nhất cho sức khỏ

Có một thực tế ở nước ta hiện nay khá nhiều người vẫn rất chủ quan trong việc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Không chỉ vùng quê mà ngay tại các thành phố lớn, nhiều người vẫn rất lười đi khám bệnh, kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Chỉ khi thấy có vấn đề, ốm mới đi khám, dẫn đến không ít trường hợp kết quả không mong muốn.

chu dong bao ve suc khoe hay lo lang theo dam dong
Ông Wayne Besant, CEO AIA Việt Nam chia sẻ tại cuộc họp báo giới thiệu về sản phẩm bảo hiểm“Sống Khỏe Hơn 100” diễn ra mới đây.

Bàn về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khẳng định: “Con người ai cũng có những nỗi sợ, trong đó có nỗi sợ bệnh tật. Trong quá trình giải quyết nỗi sợ, con người buộc phải chuẩn bị các nền tảng từ tri thức cho đến các hiểu biết về bệnh tật. Vậy nên đề phòng sớm ngăn ngừa từ sớm, thậm chí từ rất sớm hoặc có bảo vệ từ xa là rất quan trọng”.

Ung thư là một ví dụ điển hình. Nếu chúng ta thăm khám thường xuyên sẽ phát hiện sớm, điều này đồng nghĩa với việc điều trị bệnh rất nhiều. PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng, Phó giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế đánh giá, cách bảo vệ sức khỏe của không ít người Việt đang lạc quan đến mức chủ quan.

Chính vì thế, nh văn Trang Hạ cho rằng, không nên nhầm lẫn giữa lạc quan và chủ quan, đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe. Sức khỏe không phải xu hướng, thấy nhiều người quan tâm mình cũng quan tâm. Sức khỏe cần sự bảo vệ chủ động, chủ động ngay từ đầu và luôn luôn phải chủ động.

Liên qua vệ sức khỏe, phòng ngừa rủi ro, đại diện bảo hiểm AIA Việt Nam khẳng định quan điểm “bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình không bao giờ là thừa, đã bảo vệ sức khoẻ phải 100%, đặc biệt trước rủi ro bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo ngày càng phổ biến như hiện nay.

“Sống Khỏe Hơn 100” là sản phẩm bảo hiểm mới của AIA Việt Nam, được thiết kế nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn sớm nhất.. "Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi tin rằng luôn có giải pháp và tâm thế sẵn sàng cho mọi biến cố trong cuộc đời, đặc biệt ở khía cạnh tài chính, sức khỏe. Ngày nay, cùng với sự phát triển ngày càng cao của y học, khi càng phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, tỉ lệ sống sót càng cao"- Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ.

PV

Nguồn :