M
26/06/2017 13:49

Chiều tối nay Hà Nội mưa giông

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (26/6) trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Từ chiều tối nay có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

chieu toi nay ha noi mua giong Hà Nội mưa giông, kết thúc chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục
chieu toi nay ha noi mua giong Đêm nay Bắc Bộ có mưa giông rất mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm qua (25/6), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C.

chieu toi nay ha noi mua giong
Chiều tối nay (26/6), khu vực Hà Nội xuất hiện mưa giông.

Dự báo: Ngày hôm nay (26/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-15 giờ.

Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (26/6) trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Từ chiều tối nay có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa giông diện rộng ở Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1500m nên ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, mưa giông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Theo Nguyễn Dương/ dantri.com.vn

Nguồn :