M
07/05/2020 13:09

Chia sẻ, đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời chăm lo, động viên đoàn viên công đoàn trong bối cảnh dịch Covid-19, sáng 7/5, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trực tiếp thăm, trao quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện Mê Linh và Sóc Sơn.

chia se dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan Đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
chia se dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan Hỗ trợ người lao động huyện Thanh Trì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ, thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước.

chia se dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mê Linh.

Theo thống kê của tổ chức công đoàn, đã có hàng ngàn doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch đã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất dẫn đến một bộ phận người lao động phải ngừng việc, giãn việc. Thậm chí lao động làm trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, du lịch... gần như là mất việc.

Với trách nhiệm, tình cảm của mình, Liên đoàn Lao động Thành phố đã xây dựng kế hoạch chăm lo cho người lao động, qua đó rà soát và tiến hành trao quà hỗ trợ cho những đối tượng là công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại buổi trao hỗ trợ lần này, đoàn công tác đã trao 40 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo. Trong đó, 20 suất quà trao tại huyện Mê Linh và 20 suất quà trao tại huyện Sóc Sơn.

chia se dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi trao hỗ trợ.

“Những món quà dù không lớn nhưng là tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn Thủ đô đối với người lao động. Hi vọng trong thời gian tới, đoàn viên, người lao động sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng gia đình vượt qua khó khăn sớm ổn định sản xuất. Mong muốn lớn nhất sau dịch là tất cả người lao động có việc làm, cải thiện cuộc sống” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị, Liên đoàn Lao động hai huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

Đồng thời Liên đoàn Lao động huyện cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò, tiếp tục nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để động viên, hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

chia se dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sóc Sơn.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh đoàn viên, người lao động cần chia sẻ, thấu hiểu đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó. Các chủ doanh nghiệp khi triển khai công việc cần tuân thủ phòng dịch để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.

Là một trong những người được nhận suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, anh Lương Hữu Phước (huyện Sóc Sơn) cho biết, vợ chồng anh đều làm tại Công ty Viglacera Xuân Hòa. Trước Tết Nguyên đán, anh bị tai nạn lao động phải nghỉ việc 3 tháng. Do vậy mọi chi phí, con cái đi học trong nhà đều do vợ gánh vác. Do dịch bệnh, cuộc sống của gia đình anh bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều dẫn đến kinh tế gặp nhiều khó khăn.

“Hôm nay được nhận quà hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động Thành phố tôi rất xúc động. Những món quà tuy không quá lớn nhưng hết sức thiết thực và ý nghĩa với gia đình tôi trong thời điểm này giúp chúng tôi có thêm động lực để vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, yên tâm làm việc” - anh Phước xúc động bày tỏ.

P.Ngân

Nguồn :