M
09/05/2020 13:41

Chia sẻ, đồng hành cùng công nhân lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sáng nay (9/5), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã trực tiếp thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

chia se dong hanh cung cong nhan lao dong vuot qua kho khan trong mua dich Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn huyện Thạch Thất
chia se dong hanh cung cong nhan lao dong vuot qua kho khan trong mua dich Lãnh đạo Tổng Liên đoàn đến thăm, tặng quà công nhân môi trường Thủ đô bị tai nạn lao động
chia se dong hanh cung cong nhan lao dong vuot qua kho khan trong mua dich Trao tặng 55 suất quà đến công nhân lao động Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn mà đoàn viên, người lao động đang gặp phải trong mùa dịch.

chia se dong hanh cung cong nhan lao dong vuot qua kho khan trong mua dich

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, thấu hiểu những khó khăn đó, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, một mặt, các cấp công đoàn Thủ đô đã tuyên truyền, vận động để đoàn viên, người lao động hiểu được, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, mặt khác, các cấp công đoàn cũng đã khảo sát để đánh giá những doanh nghiệp có ảnh hưởng bởi dịch, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trên cơ sở đó để có sự quan tâm hỗ trợ tặng quà, tặng tiền cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân khắc phục khó khăn.

“Những suất quà không lớn về vật chất nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua giai đoạn này. Đồng thời, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Tạo động lực để doanh nghiệp và người lao động khôi phục sản xuất, kinh doanh ổn định”, đồng chí Lê Đình Hùng cho hay.

chia se dong hanh cung cong nhan lao dong vuot qua kho khan trong mua dich
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với công nhân lao động

Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò, tiếp tục nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để động viên, hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời mong muốn đoàn viên, người lao động luôn đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Là một trong những người được nhận suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, chị Đinh Thị Thoa (công nhân Công ty BLD Vina) cho biết chị mắc căn bệnh u tuyến giáp, hàng tháng phải vào viện khám, tiền khám và thuốc mỗi tháng đều đặn hết gần 3 triệu đồng. Do dịch bệnh, Công ty chị bố trí cho người lao động làm việc luân phiên, thu nhập của chị giảm hơn trước rất nhiều, cuộc sống sinh hoạt cũng khó khăn hơn.

“Hôm nay được nhận suất quà hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động Thành phố tôi rất xúc động. Những món quà tuy không quá lớn nhưng hết sức thiết thực và ý nghĩa với tôi trong thời điểm này giúp tôi có thêm động lực để vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, yên tâm làm việc và tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn”, chị Thoa xúc động bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :