Chất lượng cán bộ công đoàn là khâu then chốt

(LĐTĐ) Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ năng lực, phẩm chất yêu cầu bức thiết đặt ra trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng. Với yêu cầu của xã hội trong tình hình mới, ngoài những phẩm chất hàng đầu, bản thân người cán bộ Công đoàn cũng cần không ngừng trau dồi, học tập, bắt nhịp với kiến thức, kỹ năng mới.
Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu tình hình mới Quy định mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cán bộ Công đoàn tham gia phòng, chống dịch Cán bộ Công đoàn phải làm gương trong mọi hoạt động

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn là yêu cầu cấp thiết

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã và đang tập trung nhìn nhận, đánh giá thực trạng hoạt động của các cấp Công đoàn.

Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, hiện nay, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang quản lý trực tiếp 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 609.274 đoàn viên và tổng số cán bộ Công đoàn các cấp là 66.995 người.

Chất lượng cán bộ công đoàn là khâu then chốt
Hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.

Trong những năm qua, mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ bản vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với hoạt động Công đoàn. Tuy nhiên nhìn nhận thực tế, công tác cán bộ Công đoàn của Thủ đô cũng còn những tồn tại, hạn chế.

Trong đó, đáng chú ý, năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn còn chưa đồng đều, thiếu kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn. Trong đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô có 51,90% cán bộ Công đoàn có trình độ từ Đại học trở lên, nhưng số cán bộ Công đoàn được đào tạo chính quy hoặc bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn chiếm tỷ lệ rất thấp.

Tại hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức mới đây, nhiều cán bộ Công đoàn đã thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khó khăn nhất định trong quá trình hoạt động. Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm chia sẻ, hiện nay một số cán bộ Công đoàn chuyên trách chưa được đào tạo bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn dẫn đến thiếu những kỹ năng cần thiết để triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả.

“Những hạn chế đó chủ yếu là do nguyên nhân chủ quan, trong đó ngay từ khâu tạo nguồn, quy hoạch, lựa chọn, giới thiệu nhân sự làm cán bộ chuyên trách Liên đoàn lao động chưa được quan tâm đúng mức; công tác tuyên truyền giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ này chưa được coi trọng; chính sách, chế độ dành cho cán bộ Công đoàn chưa thỏa đáng...”, ông Nguyễn Đức Thể bày tỏ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường cũng nhận định, trong giai đoạn hiện nay tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và tổ chức Công đoàn Thủ đô nói riêng đang đứng trước những cơ hội, thách thức có tác động sâu sắc đến hoạt động, đó là: Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu, rộng với nhiều Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EV FTA) và những cam kết quốc tế.

Trên cơ sở đó, muốn xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình thì phải xây dựng được đội ngũ cán bộ Công đoàn chất lượng, có bản lĩnh, có phẩm chất, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn là yêu cầu cấp thiết.

Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn

Muốn có một tổ chức Công đoàn mạnh, trước hết phải có đội ngũ cán bộ Công đoàn giỏi và nhiệt huyết. Do đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Công đoàn là vấn đề then chốt, phải đào tạo toàn diện và coi trọng tính hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế hoạt động tại cơ sở, ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử ASTI Hà Nội (doanh nghiệp nước ngoài 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, đóng trên địa bàn Khu Công nghiệp Quang Minh) đề xuất: Cán bộ Công đoàn cơ sở cần được quan tâm, cần được đào tạo và hỗ trợ sát sao để họ nâng cao bản lĩnh, có tố chất và dám đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Chất lượng cán bộ công đoàn là khâu then chốt
Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Viết Vượng đề xuất các biện pháp đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn.

Cũng tại hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”, Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Viết Vượng - Nguyên Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn cho rằng để nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ Công đoàn thì bản thân người cán bộ Công đoàn cần phải không ngừng học tập nâng cao trình độ học vấn, tạo nền tảng tiếp thu các kiến thức khoa học kỹ thuật và kỹ năng nghề nghiệp.

Người cán bộ Công đoàn phải thông thạo chuyên môn để hoàn thành tốt công việc và có khả năng tham gia quản lý theo chức năng của tổ chức công đoàn. Đồng thời người cán bộ Công đoàn cần hiểu biết về kinh tế thị trường, về quản lý kinh tế, nắm vững chính sách, pháp luật của Nhà nước để tổ chức, vận động người lao động thực hiện và giám sát các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện; nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; tích cực tự đào tạo, tự bồi dưỡng bằng các hình thức khác nhau; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tổng kết, đúc rút ra bài học quý báu cho bản thân.

Về yếu tố khách quan, để xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi các cấp Công đoàn đổi mới phương thức và nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Trước mắt, phải xác định rõ nhu cầu, đối tượng và mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Qua đó hoàn thiện chương trình, nội dung, tài liệu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

“Do đặc thù của cán bộ Công đoàn chủ yếu là không chuyên trách (kiêm nhiệm) và thường thay đổi sau mỗi nhiệm kỳ, nên các cấp Công đoàn cần coi công tác bồi dưỡng cán bộ là giải pháp chủ yếu để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ. Phải coi trọng kỹ năng giải quyết tình huống; lựa chọn hình thức, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng hợp lý, phù hợp từng loại đối tượng, từng loại hình cơ sở…”, ông Nguyễn Viết Vượng nhấn mạnh.

Cũng trao đổi về một số biện pháp đổi mới công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sáng tạo, công tác đào tạo, bồi dưỡng cần thực hiện đồng bộ các nội dung trên với một số yêu cầu cụ thể.

Theo đó, nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng phải phù hợp với yêu cầu của từng chức danh, từng vị trí công tác và trình độ của cán bộ Công đoàn các cấp. Với đội ngũ cán bộ quản lý mới được điều động về công tác Công đoàn thì cần đổi mới nội dung đào tạo, bồi dưỡng theo hướng gắn chế độ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh cán bộ Công đoàn các cấp với bồi dưỡng theo vị trí việc làm phù hợp với hoàn cảnh cụ thể và yêu cầu của tổ chức Công đoàn.

Quá trình đào tạo, bồi dưỡng phải được thực hiện liên tục, song song với quá trình công tác của đội ngũ cán bộ. Ngoài ra, phải đổi mới căn bản công tác quản lý quá trình học tập, rèn luyện của học viên trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng; phân công bộ phận theo dõi, đánh giá về hiệu quả sử dụng, trưởng thành của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp sau khi được học tập, đào tạo, bồi dưỡng.../.

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

(LĐTĐ) Về xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Dậu - Trưởng phường rối nước Chàng Sơn, không ai là không biết. Nhắc đến ông, ...
Bài cuối: Gỡ nút thắt đầu ra sản phẩm

Bài cuối: Gỡ nút thắt đầu ra sản phẩm

(LĐTĐ) Cũng như Bắc Sơn, tại nhiều vùng chè của Hà Nội như Quốc Oai, Ba Vì, Chương Mỹ đã được chính quyền địa phương khuyến khích phát triển theo hướng ...
Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

(LĐTĐ) Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương và người dân Thủ đô đều nghiêm chỉnh chấp hành tốt. Tuy nhiên, thực tế ...
Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

(LĐTĐ) Nhìn một cách tổng thể, đến thời điểm hiện tại, cả Thủ đô đã và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch ...
Quận Bắc Từ Liêm xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

Quận Bắc Từ Liêm xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

(LĐTĐ) Từ ngày 24/7 đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt 480 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố với số tiền ...
Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn, mới đây, Ban Chấp hành ...
Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Ngày 3/8, nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cam-pu-chia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi ...

Tin khác

Cán bộ Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Cán bộ Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu toàn thể cán bộ chuyên trách Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình; thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế hàng ngày.
Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

(LĐTĐ) Chu đáo, tận tâm, kịp thời, đúng lúc… các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ, san sẻ khó khăn cho biết bao công nhân viên chức lao động, đem lại cho họ niềm tin, nghị lực để vượt lên hoàn cảnh bất hạnh, qua đó khẳng định Công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc, là tổ ấm của người lao động.
Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Qua 3 ngày triển khai (từ 26/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô với các nhu yếu phẩm thiết yếu đã lăn bánh tới các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ cho 3.257 công nhân của 64 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, phải thực hiện cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.
Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về một số kết quả nổi bật của Công đoàn Thủ đô trong thời gian gần đây và những dự định về đổi mới tổ chức, hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung và hỗ trợ những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu Văn phòng, các Ban, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố căn cứ vào tình hình nhiệm vụ cụ thể tại đơn vị để phân công cán bộ trực tại Cơ quan; đồng thời, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin để xử lý công việc và thực hiện nhiệm vụ tại nhà.
Khẩn trương triển khai  “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Khẩn trương triển khai “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Dự kiến từ nay đến trước ngày 28/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ triển khai từ 1 đến 2 “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu

Đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu

(LĐTĐ) “Tổ cứu trợ khẩn cấp công nhân” nắm chắc tình hình nhu cầu về hàng hóa, vật phẩm thiết yếu của công nhân lao động để lên phương án cung cấp, hỗ trợ hoặc đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố (qua Tổ ứng phó khẩn cấp) cung cấp kịp thời; đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt.
Khích lệ công nhân lao động học hỏi, rèn luyện tay nghề

Khích lệ công nhân lao động học hỏi, rèn luyện tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, thiết thực kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021) và hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10.
Xem thêm
Phiên bản di động