M
16:30 | 29/10/2018

Chắp cánh cho những tài năng

(LĐTĐ) Sáng 28/10/2018, tại Khu dân cư 7, Phường Trung Liệt, Chi hội Khuyến học Khu dân cư đã tổ chức “Lễ trao thưởng khuyến tài Quỹ Bầu Ơi” cho các em học sinh học giỏi, tài năng của Khu dân cư. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Phó chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận Đống Đa; bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu Ơi; cùng các lãnh đạo Phường Trung liệt và Khu dân cư 7.

chap canh cho nhung tai nang Tôn vinh tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Mê Linh
chap canh cho nhung tai nang Chính thức lộ diện Top 5 thí sinh tài năng nhất bước vào Chung kết Giọng hát Việt 2018

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Sĩ Liên, chi hội trưởng Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7 Phường Trung Liệt, cho biết: Vào năm 2014, trong dịp Quỹ Bầu Ơi trao thưởng khuyến học ở Phường Trung Liệt, bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ, đề xuất Khu dân cư 7 có truyền thống hiếu học, các phụ huynh rất quan tâm đến việc học tập của con em, có nhiều cháu thực sự tài năng, học giỏi, rất đáng được khen thưởng.

chap canh cho nhung tai nang

chap canh cho nhung tai nang

Bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu Ơi trao thưởng cho các cháu

Vậy là từ đó, Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7 đã xây dựng nội dung, quy chế trao thưởng khuyến tài Quỹ Bầu Ơi; được bà Trương Tuyết Nhung nhiệt tình ủng hộ. Từ đó đến nay, hằng năm Quỹ Bầu Ơi đều dành những phần thưởng cho các cháu học giỏi, tài năng của Khu dân cư.

Đợt trao thưởng năm nay gồm 18 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, do các tổ Khuyến học phát hiện lập hồ sơ, Chi hội Khuyến học sơ duyệt đảm bảo đúng tiêu chuẩn có bảng điểm và nhận xét của nhà trường; Hội đồng xét duyệt của Khu dân cư xét duyệt, lập hồ sơ gửi Ban vận động Quỹ Bầu Ơi trao thưởng. Việc trao thưởng khuyến tài từ Quỹ Bầu Ơi đã thực sự là nguồn động viên, khích lệ các cháu học sinh ngoan hơn, học giỏi hơn.

chap canh cho nhung tai nang

Thay mặt các học sinh được nhận thưởng, em Bùi Hà Linh phát biểu: Hôm nay được có mặt trong buổi gặp mặt ấm áp đầy tình nghĩa và hết sức sâu sắc này, con nhận được phần thưởng lần thứ 4 liên tiếp của Quỹ Bầu Ơi, con rât cảm động và hạnh phúc. Con tự nhủ phải cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành người con ngoan, người trò giỏi hăng say học tập để xứng đáng với niềm tin của Chi hội khuyến học và phần thưởng của Quỹ, con tin tưởng không chỉ có con, mà hẳn tất cả các học sinh được nhận thưởng hôm nay đều mang trong mình một ý chí, sự phấn chấn trong học tập mà phần thưởng của Quỹ chính là động lực lớn nhất.

Con mong muốn, hy vọng Quỹ Bầu Ơi sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ, là người bạn đồng hành cho khuyến học khuyến tài giúp chúng con thực hiện những ước mơ tốt đẹp của mình. Từ Quỹ này sẽ có những học sinh được chắp cánh để phấn đấu trong cả học tập lẫn cuộc sống.

Tiêu biểu như cháu Lưu Thu Huyền, học sinh lớp 7, luôn tu dưỡng đạo đức, học giỏi xuất sắc, 5 năm liên tục cháu được khen thưởng từ Quỹ Bầu Ơi; cháu Bùi Hà Linh, học sinh lớp 10, học sinh giỏi xuất sắc toàn diện, đỗ thủ khoa lớp 10 các trường công lập và trúng tuyển 5 trường chuyên năm học 2017-2018; cháu Tạ Minh Hiền, học sinh lớp 7 là học sinh giỏi toàn diện, điểm các môn học thấp nhất là 9… Có thể nói, việc trao thưởng quyến tài Quỹ Bầu Ơi đã thúc đẩy phong trào học sinh vươn lên học giỏi, chăm ngoan của khu dân cư 7, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho xã hội.

Tại buổi lễ trao thưởng, bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu Ơi vui mừng cho biết: “Tôi rất mừng khi được chứng kiến các cháu học giỏi, trưởng thành, kế thừa truyền thống hiếu học của cha anh. Khi còn đi học, tôi cũng bồi hồi xúc động mỗi khi được nhận thưởng và coi đó là động lực lớn để phấn đấu học giỏi hơn. Bây giờ các cháu cũng vậy, tôi nghĩ rằng phần thưởng này tuy không lớn, nhưng cũng sẽ là nguồn động viên lớn để các cháu cố gắng hơn, phấn đấu học giỏi hơn, trở thành những nhân tài giúp ích cho xã hội. Từ kết quả trao thưởng trong những năm qua, tôi và các thành viên trong năm vận động Quỹ Bầu Ơi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cháu, tạo thêm nhiều động lực hơn nữa cho các cháu phấn đấu trở thành những con ngoan trò giỏi…”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Phó chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận Đống Đa, người luôn đồng hành, gắn bó với phong trào khuyến học của cụm dân cư 7 khẳng định, phong trào khuyến học của khu dân cư đã đạt được nhiều thành tích đặc biệt trong việc khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Là điểm sáng của phường, của quận và của cả thành phố. Bà chúc mừng các em học sinh được nhận phần thưởng từ Quỹ Bầu Ơi, và mong muốn rằng, các em sẽ nối tiếp được truyền thống hiếu học của ông cha tại khu dân cư. Bà cũng ghi nhận ý nghĩa quan trọng của việc xây dựng Quỹ Bầu Ơi, ghi nhận những đóng góp của bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ trong việc khuyến học, khuyến tài nói chung và của khu dân cư 7 nói riêng.

Lĩnh hội các ý kiến tại buổi lễ, ông Lưu Quang Quán, Bí thư Chi bộ Khu dân cư 7 cho biết: Đây là năm thứ 5 khu dân cư tổ chức trao thưởng khuyến tài cho các cháu học sinh giỏi từ Quỹ Bầu Ơi. Để làm được việc làm ý nghĩa này là nhờ có sự góp sức của các nhà tài trợ. Đặc biệt là bà Trương Tuyết Nhung, anh hùng lao động Hà Đình Minh đã nhiều năm gắn bó đồng hành ủng hộ vật chất và tinh thần cho phong trào khuyến học của khu dân cư. Chi hội khuyến học khu đang chuẩn bị tổng kết 2 năm thực hiện đề án Xã hội học tập, từ đó sẽ rút ra những việc đã làm được và những việc cần phải tiếp tục làm tốt hơn. Để thực hiện được điều đó rất cần sự chỉ đạo, tạo điều kiện và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, các nhà tài trợ. Hy vọng, trong thời gian tới, các cháu học sinh của khu dân cư sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm của các tổ chức cá nhân để phấn đấu trở thành những nhân tài cho đất nước.

Nguyễn Mẫn

Nguồn :