M
15:44 | 07/02/2019

Chào đón công dân đầu tiên năm Kỷ Hợi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

(LĐTĐ) Bé Nguyễn Đắc Nhật Minh, con sản phụ Đặng Thị Ngọc Lan trú tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã trở thành công dân đầu tiên của Hà Nội sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lúc 0h00 ngày mùng 1 tháng 1 năm Kỷ Hợi 2019.

chao don cong dan dau tien nam ky hoi tai benh vien phu san ha noi Thiết thực các hoạt động vì lợi ích đoàn viên
chao don cong dan dau tien nam ky hoi tai benh vien phu san ha noi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Nơi ươm mầm hạnh phúc
chao don cong dan dau tien nam ky hoi tai benh vien phu san ha noi Cứu sống hai mẹ con sản phụ mắc hội chứng HELLP nguy kịch

Sản phụ Đặng Thị Ngọc Lan nhập viện lúc 20h09 ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tết), chuyển dạ ngay thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại khoa A2 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Ekip trực của bác sĩ Đỗ Xuân Vinh đã tiến hành đỡ đẻ thường, giúp con chị Lan chào đời khỏe mạnh. Bé trai nặng 3700 gram, sinh vào đúng 0 giờ 00 phút ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi.

chao don cong dan dau tien nam ky hoi tai benh vien phu san ha noi
Công dân đầu tiên năm Kỷ Hợi sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Ảnh: Thu Linh).

Có mặt để chúc mừng sản phụ Đặng Thị Ngọc Lan mẹ tròn con vuông, TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ “Dù đã quen với cảm giác đi trực nhưng tôi biết các nhân viên y tế ai cũng sẽ buồn khi phải xa gia đình, chồng, vợ, con cái trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nhưng nghề y là một nghề cao quý và cũng đòi hỏi sự tận tụy hy sinh. Đã xác định theo nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân là các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải luôn coi đó là trách nhiệm của mình. Người bệnh cũng không ai muốn ở bệnh viện lúc này. Bởi vậy, trong ba ngày tết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã quan tâm, chăm lo tới từng bữa ăn cho cán bộ nhân viên trực Tết và bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh đã gửi lời chúc tết đến toàn thể cán bộ nhân viên, sản phụ và gia đình sản phụ một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều thành công mới.

chao don cong dan dau tien nam ky hoi tai benh vien phu san ha noi
Ca mổ theo yêu cầu đầu tiên sáng mùng 2 tết Kỷ Hợi của TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: Thu Linh).

Trong sáng ngày 6/2/2019 (Tức ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi), Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh đã trực tiếp mổ đẻ theo yêu cầu của gia đình sản phụ. Ca mổ đã thành công tốt đẹp, bé trai nặng 3100gr chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Minh Khuê

Nguồn :