M
21:19 | 26/03/2019

Chân hôm nay còn khỏe, đừng nghĩ tới chuyện nghỉ ngơi

(LĐTĐ) Cuộc sống như một dòng chảy, ta là kẻ đứng giữa dòng. Ngày hôm nay ta buông trôi, bản thân ta sẽ tự động tụt lùi về phía sau.  

chan hom nay con khoe dung nghi toi chuyen nghi ngoi Vui sướng là lựa chọn, không phải lẽ sống!
chan hom nay con khoe dung nghi toi chuyen nghi ngoi Con gái càng giỏi sẽ càng cô đơn
chan hom nay con khoe dung nghi toi chuyen nghi ngoi Đừng phung phí thanh xuân cho người không xứng đáng!

Đoạn đường ta đi qua có lúc buồn tủi, có lúc hạnh phúc và có lúc thăng hoa. Tháng ngày thanh xuân sống nồng nàn với mọi xúc cảm xảy đến có lẽ là những tháng ngày rất đẹp.

Nhưng đi qua những đổi rời trôi nổi, thứ mà con người cần học có lẽ là sự bình tĩnh và thái độ tiến lên phía trước.

Ngày hôm nay ngọt ngào thì sao? Cứ bình tĩnh. Những ngôi sao từng sáng rực, rất nhiều kẻ đã mau chóng thành sao tàn. Chút ngọt ngào đạt được hôm nay có đáng gì so với những tượng đài từng được dựng lên trên thế giới này, mọi chuyện còn quá sớm để ta sướng vui.

chan hom nay con khoe dung nghi toi chuyen nghi ngoi
Ảnh minh họa: Mai Quý

Hôm nay ta tay trắng không có gì vậy thì sao? Cứ bình tĩnh. Có những kẻ sống đến tuổi 55 mới tìm ra chân lý của đời mình, sau rất nhiều đắng cay tủi nhục. Họ thành công vì suốt quá trình sống trong gian khổ, bản thân họ chưa một lần lùi bước.

Rõ ràng cuộc đời có nhiều cái xảy đến không báo trước. Vậy chúng ta luôn phải biết mà tiến lên.

Mỗi buổi sáng thức dậy được hít bầu không khí trong lành, nhận thấy mình còn được no đủ, vậy đã là hạnh phúc rồi. Tiến lên phía trước đi, những điều ta làm được hôm nay vẫn chưa đủ đâu!

Những giấc mơ của ta vẫn cồn cào trong lòng chưa bao giờ được thỏa mãn. Ta chấp nhận như vậy sao.

Ngày thơ bé, ta đã từng đứng dưới cùng và cũng từng việt vị. Rồi thì sau đó vẫn phải bước. Hôm qua ấy, ta nhiều lần đánh rơi hi vọng, tưởng rằng bản thân mình chẳng sẽ chẳng làm được gì nên hồn nữa. Ta đã từng đứng trong bóng tối với trăm ngàn tuyệt vọng, từng nằm dài cả tuần trong chán trường và thất vọng. Rồi thì sao? Cuộc đời vẫn đá đít nhắc ta đứng dậy.

Hôm nay chân còn khỏe, hãy bước tiếp đi. Hôm nay mọi thứ còn có thể cố gắng, vậy hãy làm những cái tâm thức thấy cần, đừng để mọi chuyện trở nên muộn màng mới nghĩ tới việc bắt đầu.

Hồi còn bé, tôi đã từng nghe một người anh nói thế. Rồi thì sau này, tôi thấy anh ấy vẫn nhàng nhàng với những thứ chưa được gọi là thành công. Tôi thấy anh ấy trong những năm tháng cố gắng. Thấy anh ấy trong những hoài bão khát vọng, cả lòng tự tôn về chính bản thân mình.

Như vậy nghĩa là: Dù từng cố gắng nhiều, con người ta chưa chắc đã là người thắng cuộc. Vì chân lý chỉ thuộc về những kẻ lỳ lợm nhất. Vậy ngày vui làm gì có chỗ cho những kẻ luôn luôn xáo trộn và sợ hãi?

Hôm nay thấy mệt mỏi, hãy tìm chỗ thoáng hít một hơi thật dài rồi bước tiếp.

Chân hôm nay còn khỏe, đừng nghĩ tới chuyện nghỉ ngơi.

Nguyên Bảo

Nguồn :