Cảnh sát truy đuổi 2 kẻ giả gái cướp giật ở phố Tây

Ngày 17/7, Công an quận 1, TP HCM, bắt giam Nguyễn Thành Tây (24 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thiện (18 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp giật tại sản.
![]() |
| Tây và Thiện. Ảnh: Quốc Thắng. |
Trước đó, đêm 16/7, trên đường tuần tra, tổ đặc nhiệm Công an quận 1 phát hiện hai người ra dáng phụ nữ, trang điểm đậm, chở nhau đảo nhiều vòng ở khu vực phố Tây (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Thấy bộ dạng khả nghi, các trinh sát đeo bám và nhận ra chúng là thành viên của nhóm chuyển giới có nhiều hoạt động nghi vấn trên địa bàn.
Đến trước công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão), chúng tấp vào lề đường, nơi có du khách người Hàn Quốc đang ngồi bấm điện thoại. Tên cầm lái quay đầu xe, áp sát để đồng bọn giật phăng chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.
Chỉ sau vài phút truy đuổi, đến giao lộ Nguyễn Cư Trinh - Trần Hưng Đạo, cảnh sát đặc nhiệm đã ép ngã xe của Tây và Thiện. Hai thanh niên này cho hay, hàng ngày cùng những người trong nhóm giả gái lang thang ở khu vực phố Tây làm quen với các du khách để lợi dụng móc túi.
![]() |
| Bình và Bạch tai cơ quan công an. Ảnh: Quốc Thắng. |
Chiều 17/7, các trinh sát đặc nhiệm tiếp tục phát hiện 2 thanh niên khả nghi chạy qua nhiều tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn. Thấy cô gái trẻ người Australia đi bộ trên đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão), chúng xông vào giật điện thoại và ví tiền rồi bỏ chạy.
Bị cảnh sát truy đuổi, hai tên cướp rạp người trên xe, phóng như bay. Đến giao lộ Đề Thám - Phạm Ngũ Lão, chúng bị trinh sát đạp ngã xe, thu giữ tang vật trả lại cho nạn nhân. Bộ đôi khai là Tôn Quốc Bình (37 tuổi) và Đinh Ngọc Bạch (24 tuổi).
Theo VnE
Nên xem
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Hướng đi cho nông nghiệp Thủ đô trong kỷ nguyên mới
“Lằn Ranh” tập 8: Ông Sách chịu sức ép “giữ ghế” cho cháu của sếp cũ, Triển bị khuyên tạm lùi bước
Chính phủ đề xuất bổ sung hình thức tiếp công dân trực tuyến
Trình phương án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp nhà nước TP.HCM
Giá xăng dầu hôm nay (11/11): Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025
Tin khác
"Vay học phí, trả góp nhẹ": Coi chừng sập bẫy tín dụng đen trên nền tảng số
Điều tra - bạn đọc 06/11/2025 19:52
Hàng giả, hàng nhái: Cảnh báo về quản lý hàng hóa trước Tết Bính Ngọ
Điều tra - bạn đọc 04/11/2025 14:24
Coi chừng bị mua vàng giả trong cơn sốt giá
Điều tra - bạn đọc 30/10/2025 13:04
Cần tỉnh táo trước bẫy làm giàu trên không gian mạng
Điều tra - bạn đọc 23/10/2025 21:33
Hàng giả, lãi cao, giàu nhanh chỉ người tiêu dùng thiệt kép!
Điều tra - bạn đọc 14/10/2025 18:17
Để lòng tốt không bị trục lợi giữa thiên tai
Điều tra - bạn đọc 07/10/2025 22:10
Tạo tin giả từ AI và mối đe dọa thật
Điều tra - bạn đọc 03/10/2025 10:25
Hàng loạt ô tô ngập nước, bảo hiểm có thực sự là “phao cứu sinh”?
Điều tra - bạn đọc 02/10/2025 14:18
“Tường lửa” chặn quảng cáo cờ bạc trên mạng xã hội
Điều tra - bạn đọc 30/09/2025 16:44
Tự do ngôn luận đi kèm trách nhiệm thông tin
Điều tra - bạn đọc 25/09/2025 09:35


