M
20/01/2015 11:50

Cảnh sát Trung Quốc bắt người đăng tin thảm sát không đúng

Nỗ lực thu hút người theo dõi của một người dùng WeChat đã có một kết thúc khá bi thảm sau khi người này bị bắt giữ vì tội lan truyền tin đồn.

Mọi chuyện bắt đầu khi một người nổi tiếng trên mạng có họ là Wu đăng tải một câu chuyện trên trang WeChat công cộng của mình rằng: “Thành phố Shishi đã gây chấn động toàn quốc đêm qua! Cả một gia đình bị sát hại với 34 người chết! Vụ việc đang rất được quan tâm!”

Trong bài viết, Wu đã mô tả vụ việc một cách chi tiết, với thời gian và địa điểm xảy ra vụ “án mạng” và cách thức cảnh sát truy tìm thủ phạm. Cuối bài viết, Wu tiết lộ sự thật về vụ việc với một bức ảnh chụp 34 con chuột chết.

Cảnh sát đã vào cuộc sau khi bài đăng này bắt đầu được lan truyền trên mạng. Wu đã bị bắt vào thứ bảy vừa qua và sẽ bị giam giữ trong vòng 10 ngày, với tội danh “bịa đặt sự thật làm rối loạn trật tự công cộng.”

Cảnh sát cho biết tài khoản Weibo và WeChat của Wu có một lượng đáng kể người theo dõi. Điều này có nghĩa là bài đăng nói trên đã được phát tán rộng rãi, gây ra nhiều hậu quả.

Hơn thế nữa, trong bài viết, Wu đã sử dụng tên tuổi thật của một số cảnh sát và gán những thông tin sai sự thật cho họ. Đây cũng là một hành động phi pháp.

Vụ việc lần này không phải là lần đầu tiên Wu vi phạm pháp luật. Trước đó, Wu đã bị bắt giam 2 lần. Tờ Dongnan Morning Post cho biết, Wu sở hữu tới hơn 20 tài khoản mạng xã hội, một số trong đó có tới hơn 100.000 người theo dõi./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn :