M
11:19 | 10/07/2019

Cảnh báo những tour du lịch “ma”

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội thường xuyên nhận được phản ánh của một số người dân về việc bị chiếm đoạt sau khi chuyển tiền để đăng ký những tour du lịch được quảng cáo trên mạng xã hội facebook.  

canh bao nhung tour du lich ma Cảnh giác với tội phạm sử dụng công nghệ cao
canh bao nhung tour du lich ma Giả danh công an để lừa đảo qua facebook
canh bao nhung tour du lich ma Bắt giữ nhóm thanh niên lừa đảo hàng tỷ đồng bằng thủ đoạn hack tài khoản Facebook

Phương thức, thủ đoạn của những tài khoản, trang facebook này là thường xuyên đăng tải những bài viết, thông tin tổ chức các tour du lịch đi nước ngoài hấp dẫn, giá rẻ, đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Bên cạnh việc đăng tải những bài viết, thông tin trên, các đối tượng còn lập nhiều tài khoản facebook clone (nhân bản) để tự bình luận, đánh giá các tour du lịch này rất thú vị, xứng đáng, người tổ chức hướng dẫn nhiệt tình…

Những thủ đoạn trên đã khiến nhiều khách hàng đã tin tưởng, chủ động liên hệ với những tài khoản, trang facebook này với mong muốn đăng ký tham gia các tour du lịch.

Sau khi đã trò chuyện và chiếm được lòng tin của khách hàng, các đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước toàn bộ số tiền cho tour du lịch đã đăng ký vào một số tài khoản để làm các thủ tục cần thiết.

canh bao nhung tour du lich ma
Người dân nên cảnh giác với những quảng cáo trên mạng xã hội. (Ảnh: P.V)

Ngay khi khách hàng chuyển tiền, các đối tượng không quên hứa hẹn với khách hàng đến một ngày nhất định sẽ liên hệ lại cùng những lời “đường mật”.

Đến ngày hẹn, mãi không thấy các đối tượng này liên hệ lại, khách hàng chủ động liên hệ với những tài khoản, trang facebook trên mới biết mình đã đăng ký phải các tour du lịch “ma” và trình báo với cơ quan công an.

Để không trở thành nạn nhân của các chiêu trò chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tổ chức tour du lịch “ma” trên facebook, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ về những địa chỉ tổ chức mình liên hệ, hạn chế trao đổi, nói chuyện qua facebook và chỉ nên đăng ký tại những cơ sở có uy tín, địa chỉ rõ ràng, được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

P.V

Nguồn :