M
11/09/2019 15:56

Cận rằm tháng Tám, bánh trung thu giá rẻ hút khách

(LĐTĐ) Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết Trung thu, do vậy thời điểm này, nhu cầu mua bánh trung thu của người dân tăng mạnh. Theo phản ánh của bạn đọc, bên cạnh các địa chỉ uy tín, năm nay nhiều loại bánh trung thu được bày bán ở vỉa hè, thậm chí là bán dạo.  

can ram thang tam banh trung gia re ban tran lan Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội ưa thích
can ram thang tam banh trung gia re ban tran lan Bí quyết làm bánh trung thu khoai môn thơm dẻo, ngon khó cưỡng
can ram thang tam banh trung gia re ban tran lan Lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm tết Trung thu

Những ngày này, không khó để bắt gặp những người bán bánh trung thu dạo dọc khắp các ngõ ngách của Hà Nội. Có mặt trên các tuyến đường như Trần Cung, Hoàng Quốc Việt, Hoàng Hoa Thám… đều có thể thấy những hàng bán bánh trung thu “di động”.

can ram thang tam banh trung gia re ban tran lan
Nhiều người dân vẫn thích mua bánh trung thu "di động"

Những sản phẩm này có giá bán khá rẻ, loại bánh nhỏ chỉ có giá từ 6.000-8.000 đồng/cái, bánh lớn hơn một chút có giá 12.000- 20.000 đồng/cái với đầy đủ chủng loại như dẻo, đậu xanh, thập cẩm loại 1 trứng…

Chị Lý Thị Bình (32 tuổi, Bắc Từ Liêm) chia sẻ: "Năm nay tôi thấy nhiều người đi bán bánh trung thu dạo nên cũng mua về thử để ăn xem sao. Giá của những chiếc bánh trung thu này thường rẻ hơn nhiều so với các loại bánh có thương hiệu khác. Về chất lượng thì tôi cũng không rõ nhưng thấy nhiều người mua nên cũng mua theo".

Đáng nói là trong số những loại bánh này có loại ghi tên cơ sở, địa chỉ sản xuất đầy đủ nhưng cũng có một số bánh có tên cơ sở sản xuất nhưng không ghi địa chỉ, nhiều loại thậm chí không ghi tên lẫn địa chỉ sản xuất.

can ram thang tam banh trung gia re ban tran lan
Bánh trung thu dạo thường có giá rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu

Bên cạnh đó, tại các chợ truyền thống, các loại bánh trung thu không tên tuổi vẫn khá dồi dào và bán chạy. Nhiều loại bánh trung thu giá rẻ năm nay còn có thêm loại đóng hộp đẹp mắt và được bán với giá khoảng 100.000 đồng/hộp 4 bánh, đầy đủ hương vị.

Hộp được thiết kế khá đẹp, cứng cáp, màu sắc bắt mắt. Người bán cho biết chỉ cần mua bánh sẽ được tặng hộp đi kèm. Thậm chí, một số chợ còn có hẳn sạp bán vỏ hộp bánh, túi xách bánh trung thu cho khách hàng có nhu cầu.

Tuy nhiên, nhiều vỏ hộp bánh có in cả biểu tượng của một số hãng bánh trung thu nổi tiếng dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, ảnh hưởng tới các thương hiệu lớn.

Được biết, các sản phẩm bánh kẹo, nhất là bánh trung thu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đón Tết Trung thu ý nghĩa, an toàn, người tiêu dùng nên biết cách tự bảo vệ mình, mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế; kiểm tra kỹ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của sản phẩm.

K.T

Nguồn :