M
04/03/2020 14:33

Cần quan tâm đến công tác nhân sự và công tác đại hội điểm cấp cơ sở

(LĐTĐ) Sáng 4/3, đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy Hà Nội về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đảng bộ Các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

can quan tam den cong tac nhan su va cong tac dai hoi diem cap co so Huyện Thanh Oai cần tập trung chỉ đạo giải quyết các điểm nóng, phức tạp
can quan tam den cong tac nhan su va cong tac dai hoi diem cap co so Thông qua việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố ở 11 quận, huyện
can quan tam den cong tac nhan su va cong tac dai hoi diem cap co so Hà Nội: Triển khai 5 nhiệm vụ thực hiện Đề án thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy Các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội Phạm Khắc Tuấn cho biết, Đảng bộ có 87 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 6 đảng bộ với 39 chi bộ trực thuộc và 81 chi bộ cơ sở. Đến thời điểm này, hầu hết các chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội. Đảng ủy cũng đã chọn 3 tổ chức cơ sở đảng để chỉ đạo đại hội điểm, đến nay đã chỉ đạo Chi bộ Công ty TNHH điện tử ASTI Hà Nội tổ chức đại hội điểm xong.

can quan tam den cong tac nhan su va cong tac dai hoi diem cap co so
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo

Về chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Các KCN&CX Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thành lập các tiểu ban, xây dựng kế hoạch, đề án theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm tiến độ yêu cầu đề ra và dự kiến sẽ tổ chức đại hội vào tháng 6/2020.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Các KCN&CX thường xuyên nắm bắt tình hình di biến động người nước ngoài, các chuyên gia đi đến Việt Nam, Hà Nội. Đồng thời, thường xuyên quán triệt các chủ doanh nghiệp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Qua khảo sát, đánh giá, tình hình sản xuất kinh doanh ở những doanh nghiệp có đơn hàng dùng nguyên liệu của Trung Quốc và Nhật Bản và các doanh nghiệp phụ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện nay tình hình đã dần ổn định, các doanh nghiệp đã chủ động được nguyên liệu sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá, Đảng ủy Các KCN&CX Hà Nội đã nghiêm túc triển khai công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, trong đó, đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, tuyên truyền tới các chi bộ trực thuộc và đảng bộ cơ sở.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Đảng ủy Các KCN&CX Hà Nội tăng cường công tác lãnh đạo, chú trọng vào phân công rõ trách nhiệm, bám sát kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên, lưu ý về chất lượng, tiến độ, rà soát lại toàn bộ văn bản hướng dẫn chuẩn bị văn kiện của Đại hội Đảng bộ, trong đó nhấn mạnh về điều kiện đặc thù, quản lý số lượng lao động lớn với trên 160.000 lao động, xuất khẩu chiếm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của thành phố và những khó khăn vướng mắc để có giải pháp khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng lưu ý Đảng ủy Các KCN&CX Hà Nội đặc biệt quan tâm đến công tác nhân sự và công tác đại hội điểm cấp cơ sở, sau đại hội phải rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ. Đồng thời, tập trung rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 để có cơ sở xây dựng chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí, tạo không khí thi đua phấn khởi chào mừng đại hội.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý Các KCN&CX tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên nắm tình hình tại các doanh nghiệp và công tác sản xuất kinh doanh. Tăng cường vai trò của Công đoàn các cấp trong bảo vệ, chăm lo đời sống, sức khỏe của công nhân.

Hoàng Phúc

Nguồn :