M
05/02/2020 14:02

Cách theo dõi diễn biến dịch virus Corona trên điện thoại

Tình hình dịch Corona diễn biến ngày càng phức tạp, để việc cập nhật thông tin trên điện thoại di động (smartphone) nhanh và hiệu quả hơn, bạn hãy thực hiện những cách sau đây.

cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai Người dân cần chủ động bảo vệ mình trước dịch bệnh
cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai Điều trị và lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán (Corona) ở đâu?

Để giúp người dùng theo dõi sự lây lan của virus Corona tốt hơn, người dùng cũng có thể truy cập vào địa chỉ http://corona.kompa.ai/ (do Kompa Group phát triển). Dữ liệu tại đây được cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín như WHO, Bộ Y tế Việt Nam, CDC, ECDC... và có hỗ trợ tiếng Việt.

cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai
Giao diện trang web trên điện thoại (smartphone)

So với các dịch vụ khác thì trang web này có hỗ trợ tiếng Việt và tập trung nhiều hơn vào người dùng Việt Nam, đi kèm theo đó là các thông tin liên quan đến virus Corona để bạn có thể nắm bắt kịp thời.

cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai
Giao diện chính của trang web (xêm trên máy tính) sẽ bao gồm biểu đồ lây nhiễm trên toàn cầu và biểu đồ lây nhiễm tại Việt Nam. (Ảnh Minh Phương)

Bên cạnh đó, Bộ Y Tế đã triển khai cổng thông tin để phòng chống dịch Corona (hiện tại) và những vấn đề khác liên quan sau này trên ứng dụng Zalo. Tại đây, bạn có thể theo dõi các cẩm nang phòng bệnh, cơ sở y tế, đường dây nóng... Bên cạnh đó còn có các tin tức mới để bạn theo dõi liên tục.

cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai
Trên ứng dụng Zalo, bạn có thể theo dõi các cẩm nang phòng bệnh, cơ sở y tế, đường dây nóng. (Ảnh Minh Phương)

Ngoài ra, để giúp người dùng theo dõi sự lây lan của virus Corona dễ dàng hơn, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật của ĐH Johns Hopkins đã tạo ra một trang web và bản đồ tương tác theo thời gian thực (số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu cung cấp).

Trang web được xây dựng dành riêng cho người dùng máy tính, tuy nhiên bạn vẫn có thể truy cập bằng điện thoại (dù bố cục hơi chật chội). Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/virus-corona-maps.

cach theo doi dien bien dich virus corona tren dien thoai
Giao diện trang web (xem trên máy tính) của Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật của ĐH Johns Hopkins. (Ảnh: Minh Phương)

Phương Minh

Nguồn :