M
16/02/2021 06:43

Các trường hợp bảo trợ xã hội được đón Tết đầm ấm

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong những ngày Tết Nguyên đán, các trung tâm bảo trợ xã hội đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui Xuân ấm áp trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề Ford Việt Nam tặng xe Transit cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hải Dương Người lang thang được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội ăn Tết

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 192.000 trường hợp thuộc diện hưởng chính sách bảo trợ xã hội tại cộng đồng và hơn 2.700 trường hợp là người già cô đơn, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng,… được chăm sóc thường xuyên tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Các trường hợp bảo trợ xã hội được đón Tết đầm ấm
Chăm sóc người già tại Trung tâm bảo trợ xã hội IV Hà Nội. Ảnh minh họa.

Nhằm mang Tết ấm áp, đủ đầy đến với các đối tượng bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo các trung tâm bảo trợ xã hội tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui Xuân ấm áp trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Điển hình, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I và IV Hà Nội - nơi tập trung người lang thang không nơi nương tựa, lãnh đạo các đơn vị đến từng phòng chúc Tết người cao tuổi, động viên trẻ em vượt khó vươn lên. Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội, Làng trẻ em Birla tổ chức các sinh hoạt văn hóa, trò chơi dân gian cho trẻ em theo nhóm nhỏ, giúp các cháu có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa ngày Tết…

P.D

Nguồn :