M
19:41 | 02/02/2020

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang khẳng định cung cấp đủ nhu cầu

(LĐTĐ) Nhằm nắm bắt tình hình sản xuất mặt hàng khẩu trang, đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng này ra thị trường, phục vụ nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, sáng 2/2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc, nắm bắt tình hình hoạt động tại một số doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực khẩu trang.

cac doanh nghiep san xuat khau trang khang dinh cung cap du nhu cau Bảo đảm cung ứng đủ thuốc phòng, chống virus Corona
cac doanh nghiep san xuat khau trang khang dinh cung cap du nhu cau Tuyên truyền cách phòng chống Corona tại các đơn vị vận tải
cac doanh nghiep san xuat khau trang khang dinh cung cap du nhu cau Đẩy giá khẩu trang “ăn theo” dịch cúm Corona coi chừng bị xử lý

Tại buổi làm việc với Công ty Dệt kim Đông Xuân, ông Trần Việt, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, Công ty có thế mạnh chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trang phục kháng khuẩn của thị trường này.

Công ty cũng tiến hành sản xuất khẩu trang với sản lượng 50.000 chiếc/ngày. Trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, Công ty hoàn toàn có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc mỗi ngày.

cac doanh nghiep san xuat khau trang khang dinh cung cap du nhu cau
Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang khẳng định ý thức với cộng đồng trong đại dịch Corona (ảnh minh họa - Moit)

Công ty Babu là một doanh nghiệp chuyên sản xuất thời trang trẻ em, trong đó có khẩu trang. Sản phẩm của công ty có đặc điểm là làm từ sợi tre nên không chỉ có tính thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo khả năng kháng khuẩn lâu dài. Mặc dù mới qua giai đoạn nghỉ Tết, Công ty đang gấp rút mở rộng số chuyền để có thể sản xuất khẩu trang đáp ứng cho nhu cầu của xã hội.

Tại một số doanh nghiệp khác, Đoàn công tác cũng đã nhận được sự hợp tác tích cực trong việc cung cấp thông tin về năng lực sản xuất mặt hàng khẩu trang. Các doanh nghiệp đều khẳng định ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ và Bộ Công Thương.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ trong việc kết nối nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung về vải, để có thể sản xuất được khẩu trang đủ số lượng yêu cầu. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

Tuấn Minh

Nguồn :