M
01/04/2020 16:19

Các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm mở cửa trong 15 ngày cách ly xã hội trên quận Ba Đình

(LĐTĐ) Để phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội (15 ngày kể từ 0h ngày 1/4), quận Ba Đình đã cung cấp thông tin, danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn để người dân biết và mua hàng khi có nhu cầu.

cong khai danh sach cac diem kinh doanh nhu yeu pham tren dia ban Quận Ba Đình: Chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch
cong khai danh sach cac diem kinh doanh nhu yeu pham tren dia ban Quận Ba Đình: Đảm bảo phố phường sạch đẹp phòng chống dịch Covid-19
cong khai danh sach cac diem kinh doanh nhu yeu pham tren dia ban Quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan không kiểm soát

Được biết, quận Ba Đình là địa bàn trung tâm hành chính - chính trị quốc gia; nơi tập trung các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các Bộ ngành Trung ương, cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán các nước.

Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quận Ba Đình đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu ngăn chặn, khống chế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

cong khai danh sach cac diem kinh doanh nhu yeu pham tren dia ban
Quận Ba Đình cung cấp thông tin, danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn để người dân biết và mua hàng khi có nhu cầu. (Ảnh minh họa: P.N)

Theo ghi nhận, sáng 1/4, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không tăng giá nhu yếu phẩm và nhắc nhở người mua hàng giữ khoảng cách 2m. Trên đường phố, số lượng người dân ra đường cũng hạn chế hơn hẳn.

Điều đó cho thấy người dân Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung đều đang nỗ lực, đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, để đảm bảo nhu cầu mua bán hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội (15 ngày kể từ 0h ngày 1/4), ngày 31/3, Phòng Kinh tế quận Ba Đình đã cung cấp thông tin, danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm để người dân trên địa bàn biết và mua hàng khi có nhu cầu.

Danh sách này bao gồm: Số điện thoại liên hệ của 5 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm online và lưu động; địa chỉ 32 cửa hàng tiện ích Vinmart+; địa chỉ 2 siêu thị Vinmart; địa chỉ 1 siêu thị Lotte Mart; địa chỉ 4 cửa hàng, siêu thị thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội; địa chỉ 2 cửa hàng thuộc Hệ thống của hàng Sói biển và địa chỉ 16 của hàng thuộc Hệ thống cửa hàng thực phẩm Công ty Vòng tròn đỏ (Circle K).

cong khai danh sach cac diem kinh doanh nhu yeu pham tren dia ban
Danh sách các điểm kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình.

Phòng Kinh tế quận Ba Đình đề nghị Ủy ban nhân dân các phường phối hợp thực hiện tổ chức thông tin, tuyên truyền đến người dân trên địa bàn không thu gom, tích trữ hàng hóa tránh gây hiện tượng thiếu hàng cục bộ, tăng giá đột biến; vận động, khuyến khích người dân chuyển từ hình thức mua hàng trực tiếp sang mua hàng online, hạn chế việc mua bán trực tiếp tránh tập trung đông người tại một địa điểm.

Đồng thời công khai danh sách các điểm bán thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu nằm trên địa bàn phường để thuận tiện cho người dân trong việc mua thực phẩm, nhu yếu phẩm; rà soát trên địa bàn danh sách các địa điểm có khả năng phục vụ hoạt động bán hàng lưu động gửi về Phòng Kinh tế chậm nhất là 10 giờ ngày 3/4.

P.V

Nguồn :