M
28/02/2020 14:55

Các cấp Công đoàn Thủ đô: Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tiếp tục ban hành Công văn số 109/LĐLĐ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.    

cac cap cong doan thu do tiep tuc tang cuong phong chong dich covid 19 Giúp trẻ không bị lây virus Covid-19
cac cap cong doan thu do tiep tuc tang cuong phong chong dich covid 19 Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid- 19 sắp được xuất viện
cac cap cong doan thu do tiep tuc tang cuong phong chong dich covid 19 Học sinh tỉnh Lào Cai tiếp tục được nghỉ học tới hết tháng 2

Theo đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn, các đơn vị trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng.

Trước hết, các cấp Cồng đoàn tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt đồng bộ các giải pháp chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của Trung ương và Hà Nội, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và cộng đồng; tăng cường các thông tin tuyên truyền để công nhân viên chức lao động và cộng đồng nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Cùng đó, các cấp Công đoàn, các đơn vị tiếp tục chủ động giám sát chặt chẽ đội ngũ công nhân viên chức lao động tại nơi làm việc, nơi cư trú; kiểm soát chặt chẽ người lao động, cộng đồng đi và về từ vùng dịch, tự giác khai báo, chủ động phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh, thông tin với các cơ sở y tế để điều tra, giám sát, cách ly, khoanh vùng xử lý sớm các trường hợp nghi nghờ nhiễm Covid- 9.

cac cap cong doan thu do tiep tuc tang cuong phong chong dich covid 19
Thực hiện vệ sinh môi trường khử khuẩn tại trường học thuộc huyện Mỹ Đức. Ảnh minh họa.

Các cấp Công đoàn, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với người đi và về từ vùng có dịch, không chỉ đối với người đi và về từ Trung Quốc, đồng thời phải chú ý đến cả những người đi và về từ vùng có dịch của các quốc gia khác như Singapo, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia đã ghi nhận có bệnh nhân nhiễm Covid- 19 mà có biểu hiện ho sốt, khó thở. Đối với những người đến từ huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp tục thực hiện theo công văn 694/BYT-DP ngày 16/2/2020 của Bộ Y tế.

Các cấp Công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở chủ động phối hợp chặt chẽ với chủ sử dụng lao động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất phòng dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng đó, LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu các cấp Công đoàn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động và cộng đồng chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh. Khi có dấu hiệu bệnh lý của đường hô hấp cấp cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn

LĐLĐ Thành phố lưu ý, các cấp Công đoàn phải tuyên truyền để đoàn viên người lao động và cộng đồng hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh đúng cách, tránh hoang mang, không chủ quan, tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh, đồng thời chủ động phát hiện, thông tin với những cơ quan chức năng xử lý những trường hợp đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh.

Phạm Diệp

Nguồn :