M
15/07/2020 21:50

Ca mổ kéo dài gần 12 giờ tách thành công hai bé song sinh dính liền

(LĐTĐ) Tối 15/7, tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh ca mổ tách cặp song sinh dính liền Diệu Nhi- Trúc Nhi đã thành công.

Sáng nay, 100 y bác sĩ tiến hành phẫu thuật tách dính cặp bé gái song sinh hiếm gặp
Bác sĩ lấy ra khối u chứa nhiều răng dị dạng trong miệng nam thanh niên
Cứu sống người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim

Bộ Y tế cho biết, vào 18h40, cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

4734 54
Ê kíp mổ tách rời hai bé gái dính liền (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh).

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi. Cả hai bệnh nhi đã được chuyển Khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của Bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu. Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế và quà cho kíp mổ cùng hai cháu.

M.K

Nguồn :