M
08:59 | 14/02/2020

Cảm động “đám cưới vàng” của cụ bà mắc bệnh ung thư ở Hà Nội

(LĐTĐ) Đều đã chạm đến ngưỡng tuổi 70, thế nhưng chuyện tình yêu của cụ ông Hồ Văn Thắng và cụ bà Phạm Thị Thịnh (huyện Thường Tín, Hà Nội) vẫn khiến bao người xúc động. 50 năm cùng nhau xây dựng gia đình thì có đến 30 năm cụ ông Hồ Văn Thắng đồng hành với vợ chống lại căn bệnh ung thư quái ác.     

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi Bạn trẻ tìm đến chùa Hà xin "thoát ế" trước ngày lễ tình nhân
ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi Lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt rớt giá mạnh trước lễ Tình nhân

Những ngày qua, bộ ảnh "đám cưới vàng 50 năm" của cụ ông Hồ Văn Thắng và cụ bà Phạm Thị Thịnh (trú tại xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ.

Từ bộ ảnh quá đỗi đặc biệt, câu chuyện tình yêu của hai ông bà được hé lộ đã làm lay động trái tim của nhiều bạn trẻ, đặc biệt trong không khí của ngày Lễ tình nhân hết sức ngọt ngào.

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi
Ông Hồ Văn Thắng (70 tuổi) và bà Phạm Thị Thịnh (70 tuổi) trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới.

Dù đã nhiều năm ở bên nhau, thế nhưng tình cảm của ông bà luôn khiến con cháu ngưỡng mộ. Hiện nay, ông Thắng bà Thịnh có 8 người con cả dâu rể, 13 người cháu cả dâu rể và 3 người chắt. Nhìn vào gia đình đầy đủ, đề huề, ít ai biết rằng, ông bà đã phải trải qua giai đoạn khó khăn, tưởng chừng như phải “sinh ly, tử biệt”.

Theo chia sẻ của Nguyễn Khánh (cháu ngoại của hai ông, bà): Thuở còn trẻ, giống như nhiều cặp đôi khác, ông bà cũng trải qua quá trình tìm hiểu rồi quyết định về chung một nhà, cùng nhau vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ. Thế nhưng đến năm 1992 cuộc hôn nhân của ông bà đối diện với sóng gió khi bà Thịnh đột nhiên phát hiện mắc bệnh ung thư vòm họng.

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi
Bộ ảnh "đám cưới hàng 50 năm" được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đã làm lay động trái tim của nhiều bạn trẻ.

Sau thời gian chữa chạy nhiều nơi bệnh tình không thuyên giảm, bác sĩ Bệnh viện K "trả về", cả gia đình lúc đó gần như không còn hy vọng gì cho sự sống mong manh của bà. Thế nhưng chỉ mình cụ ông vẫn không bỏ cuộc, kiên quyết tìm mọi cách chữa bệnh và trở thành nguồn động lực tích cực cho bà trong gia đoạn khó khăn nhất.

Trong quá trình điều trị, phóng xạ khiến cụ bà bị thủng hai góc hàm, xương quai hàm co cứng không cử động được, không ăn đươc cơm và nói chuyện không rõ tiếng, lâu dần dẫn tới khuôn mặt bị biến dạng. Thời gian đó, ông luôn là người chăm cho bà từ bữa ăn tới giấc ngủ.

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi
Dù đã nhiều năm ở bên nhau, thế nhưng tình cảm của ông bà luôn khiến con cháu ngưỡng mộ.

"Ông đã phải bán gần như toàn bộ tài sản mà cả phần đời trước đó ông gây dựng để lấy tiền chữa bệnh cho bà. Người ta mách ở đâu, ông tìm đến đó, thuốc nam, thuốc tây xa mấy ông cũng tìm mua về cho bà uống chỉ cần bà được sống cùng ông và các con", Nguyễn Khánh tâm sự.

Để chăm sóc bà hằng ngày, ông Thắng thường dậy sớm chuẩn bị đồ ăn riêng cho bà rồi mang tận nơi bón cho bà ăn. Bà Thịnh hàng đêm phải trải qua nhiều cơn đau có lúc tưởng như không chịu được nhưng ông vẫn kiên nhẫn nắm tay động viên bà, bà thức thì ông cùng thức, bà ngủ ông sẽ cùng ngủ. Cứ như thế, ông bà đã cùng nhau từng giờ, từng ngày chiến đấu với bệnh tật.

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi
Khoảnh khắc hạnh phúc viên mãn của hai ông bà.

Thế rồi, tình yêu và sự tận tâm của ông đã được đền đáp, ít lâu sau, may mắn đã mỉm cười khi ông tình cờ tìm được một bài thuốc dân gian chữa ung thư vòm họng. Hàng ngày, ông Thắng cần mẫn giã thuốc cho bà uống rồi lấy phần bã của lá thuốc đắp vào hai góc hàm bị thủng. Bà Thịnh bệnh tình thuyên giảm trước sự ngỡ ngàng của người thân và của chính chồng bà.

Tuy nhiều năm phải sống với khuôn mặt biến dạng nhưng sự hiện diện của bà Thịnh trong phần đời còn lại của ông Thắng như một món quà kỳ diệu mà ông trời ban tặng cho tình yêu vĩ đại của ông bà. Sự chân thành, kiên định và tình nghĩa vợ chồng đã giúp ông bà trở thành một biểu tượng đẹp trong lòng con cháu và trong lòng mọi người.

ca m do ng dam cuoi vang cua cu ba mac benh ung thu o ha noi
Hiện nay, ông Thắng bà Thịnh có 8 người con cả dâu rể, 13 người cháu cả dâu rể và 3 người chắt.

(Ảnh: Nguyễn Khánh)

T.Thúy - P.Ngân

Nguồn :