M
10:59 | 05/04/2019

Bộ Y tế khuyến khích người Việt đi bộ 10.000 bước chân một ngày

(LĐTĐ) Hướng ứng ngày sức khỏe thế giới 7/4, Bộ Y tế đã phát động chương trình vì sức khỏe người Việt với hàng loạt các hoạt động để giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh không lây nhiễm.

bo y te khuyen khich nguoi viet di bo 10000 buoc chan mot ngay 120 gian hàng tham dự Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc
bo y te khuyen khich nguoi viet di bo 10000 buoc chan mot ngay Bộ Y tế yêu cầu phân tích các xét nghiệm sán lợn
bo y te khuyen khich nguoi viet di bo 10000 buoc chan mot ngay Tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng sởi cơ hội bảo vệ lên đến 90%

Theo đại diện Bộ Y tế, chương trình Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 - Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam và tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII với sự tham gia của 5000 nghìn người sẽ được tổ chức từ 7h30 - 12h sáng 7/4, tại tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

bo y te khuyen khich nguoi viet di bo 10000 buoc chan mot ngay
Bộ Y tế thông tin về chương trình sức khỏe Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Dũng).

Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2019 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề "Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân", hướng tới mục tiêu tất cả người dân và cộng đồng được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả. Trong đó, bao gồm chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh tật, khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm, điều trị khi mắc bệnh, được bảo hiểm y tế và các nguồn lực xã hội hỗ trợ chi trả, giảm thiểu những rủi ro do gánh nặng tài chính của chăm sóc sức khỏe mang lại.

Tại Việt Nam, Chương trình Ngày sức khỏe thế giới năm 2019, tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, huy động sự chủ động tham gia của mỗi người dân, vận động nguồn lực xã hội nhằm triển khai sâu rộng, đồng bộ các hoạt động nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam.

Trong Lễ phát động, các đại biểu cùng 5.000 đoàn viên thanh niên và lực lượng y bác sĩ trẻ sẽ tham gia đồng diễn dân vũ và tập thể dục 3 phút giữa giờ. Đồng thời, các bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện tim mạch Việt Nam, Bệnh viện nội tiết Trung ương sẽ tổ chức khám phát hiện các bệnh không lây nhiễm (tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường), sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung, bằng các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay cho người dân.

Người dân tham gia sự kiện sẽ được khám sàng lọc được tư vấn, chụp X-quang phổi miễn phí, xét nghiệm tiểu đường, đo phân tích huyết áp và khám sàng lọc ung thư; cũng như được tặng các phần quà của nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cùng các tình nguyện viên cũng tổ chức vận động hiến máu, góp phần quyết định đảm bảo cung cấp kịp thời máu và các chế phẩm máu an toàn cho cấp cứu và điều trị.

Sau Lễ phát động là chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới và chương trình Sức khỏe Việt Nam: “Đi bộ 10,000 bước chân”.

Minh Khuê

Nguồn :