M
28/03/2020 15:42

Bộ Y tế kêu gọi người dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai nên khai báo sức khỏe

(LĐTĐ) Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12/3/2020 đến nay liên lạc với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và trợ giúp; Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI; Tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú

bo y te keu goi nguoi dan tung den benh vien bach mai nen khai bao suc khoe Ra mắt hệ thống khai báo sức khỏe du lịch
bo y te keu goi nguoi dan tung den benh vien bach mai nen khai bao suc khoe Ứng dụng khai báo sức khỏe NCOVI lọt top tìm kiếm tại Việt Nam

Ngày 28/3, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi phát hiện ra 4 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm 2 nữ điều dưỡng (bệnh nhân số 86 và 87) tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, 2 bệnh nhân điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

bo y te keu goi nguoi dan tung den benh vien bach mai nen khai bao suc khoe
Những điều người dân cần làm để phòng chống dịch Covid-19.

Kết quả phát hiện 2 mẫu dương tính với SARS-COV-2. Đó là hai nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện (bệnh nhân số 168 và 169). Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-COV-2 đã được cách ly theo dõi sức khỏe.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành cách ly toàn bộ Bệnh viện. Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Nhận định nguồn lây tại bệnh viện từ nhiều nguồn (từ người nhà bệnh nhân, người đến khám chữa bệnh viện). Hiện các nhân viên của bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm và không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 (ngoại trừ 2 trường hợp Bộ Y tế đã thông báo).

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong thời gian từ ngày 12/3/2020 đến nay thực hiện ngay các biện pháp sau:

Liên lạc với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và trợ giúp; Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI (tải về điện thoại di động từ ncovi.vn), những người không có điện thoại di động có thể khai báo trực tuyến trên trang web tokhaiyte.vn; Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của mình để được trợ giúp; Tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Nguyễn Minh

Nguồn :