M
08:59 | 12/05/2019

Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(LĐTĐ) Nhân Tháng Hành động vì trẻ em, mới đây, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã đến thăm, tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các trẻ em khuyết tật đang học tại Trường Phổ thông cơ sở (PTCS) Xã Đàn (Hà Nội).  

bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet Thúc đẩy an toàn lao động trong lĩnh vực khí công nghiệp
bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet Khởi động Dự án giúp giải quyết những tồn tại trong hệ thống quan hệ lao động
bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet Phát động Cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận, những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, có y đức, nhiệt tình, chu đáo ân cần với người bệnh.

Bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn phối hợp cùng các đơn vị tài trợ hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị.

bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm các bé sơ sinh đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...
bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet
... và tặng quà cho gia đình các trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, các y bác sỹ sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, hết lòng vì người bệnh để tiếp tục đem đến nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc đến với các gia đình.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng số tiền 150 triệu đồng cho 75 em nhỏ đang điều trị tại đây.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đến thăm các em nhỏ khuyết tật đang học tập tại Trường PTCS Xã Đàn. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thể hiện sự xúc động và đánh giá cao Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh nói chung và học sinh khuyết tật nói riêng, trong đó Bộ trưởng đặc biệt đánh giá cao mô hình kết hợp nuôi dạy trẻ khuyết tật và trẻ bình thường tại Trường PTCS Xã Đàn.

Theo Bộ trưởng, trẻ khuyết tật được học cùng trẻ bình thường là cơ hội để các trẻ bình thường chia sẻ, hỗ trợ trẻ khuyết tật, gây dựng tấm lòng bao dung, thân thiện cho các em, đồng thời, không làm trẻ khuyết tật mất đi bình quyền và được đối xử bình đẳng.

bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà cho thầy và trò Trường PTCS Xã Đàn...
bo truong bo lao dong thuong binh va xa hoi tham tang qua cho tre em co hoan canh dac biet
... và ân cần trò chuyện với các học sinh nơi đây

Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá cao tất cả các thầy, cô giáo của trường, những người thầy không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn là những người có tấm lòng bao dung và nhân hậu. Chăm sóc trẻ em khuyết tật phải vừa dạy vừa bảo, vừa động viên, vừa sẻ chia cùng các em để xây dựng môi trường thân thiện.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 5 tivi thông minh và 100 triệu đồng tặng Nhà trường, góp phần hỗ trợ trang thiết bị, giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập tốt hơn.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng có những phần quà dành tặng các em nhỏ của Trường PTCS Xã Đàn.

P.V

Nguồn :