M
14:59 | 27/04/2019

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

(LĐTĐ) Ngày 26/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho PGS.TS Phạm Hồng Chương.

bo nhiem hieu truong truong dai hoc kinh te quoc dan 15 đồng chí được bầu vào BCH Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022
bo nhiem hieu truong truong dai hoc kinh te quoc dan Xây dựng Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển vững mạnh
bo nhiem hieu truong truong dai hoc kinh te quoc dan Ngắm giảng đường hiện đại nhất Việt Nam của Đại học Kinh tế Quốc dân

Được biết PGS.TS Phạm Hồng Chương (sinh năm 1964) từng học Kinh tế học, Đại học Tổng hợp Essex, Vương quốc Anh; Kinh tế Vận tải, Đại học Đường sắt Matxcơva, Liên bang Nga và Học viên sau đại học, Đại học Tổng hợp Essex (Vương Quốc Anh). Ông được phong hàm Phó Giáo sư kinh tế năm 2007.

PGS.TS Phạm Hồng Chương có 32 năm công tác tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông từng là giảng viên Khoa Du lịch và Khách sạn; Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Trưởng phòng Quản lý khoa học và làm Phó Hiệu trưởng nhà trường đến nay.

bo nhiem hieu truong truong dai hoc kinh te quoc dan
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Phạm Hồng Chương. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Chúc mừng tân hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn tân hiệu trưởng sẽ cùng tập thể nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xứng đáng với vị thế là trường trọng điểm trong hệ thống các trường đại học Việt Nam và đứng đầu trong khối ngành Kinh tế.

Nhìn lại chặng đường 63 năm của trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có nhiều thành tựu to lớn, đào tạo số lượng lớn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với chất lượng tốt. Nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, lãnh đạo các trường đại học, học viện, các tập đoàn doanh nghiệp lớn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng quyết liệt về đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cần có những đổi mới về cơ cấu đào tạo, nâng cao năng lực đào tạo trình độ cao, sau đại học. Bên cạnh các ngành nghề truyền thống có thế mạnh cần quan tâm đến những ngành mới xã hội đang cần, trong đó chú ý đến đào tạo liên ngành, liên lĩnh vực.

Đồng thời, nhà trường cũng cần nâng cao năng lực và hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học, hình thành những nhóm nghiên cứu mạnh, tăng số lượng các bài đăng tạp chí quốc tế; tăng cường hợp tác quốc tế; tăng cường kiểm định chất lượng; thực hiện đổi mới mạnh mẽ bộ máy quản lý, nâng cao kiến thức nghiệp vụ trong quản trị.

“Trước xu hướng đổi mới và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, trong khi nhiều trường đang có xu hướng trỗi dậy, nếu không có những giải pháp hợp lý, quyết liệt thì vị thế của nhà trường có thể sẽ thụt giảm. Vì vậy, tân hiệu trưởng nhà trường cũng như ban lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, giảng viên của trường cần phải nỗ lực hơn nữa để biến thách thức thành cơ hội” - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng trao quyết định thôi giữ chức hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đối với GS.TS Trần Thọ Đạt. Tuy nhiên, GS.TS Trần Thọ Đạt vẫn giữ chức Bí thư Đảng ủy nhà trường.

P.V

Nguồn :