M
08:48 | 25/11/2018

Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không:

Bộ GTVT đề nghị xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xác định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

bo gtvt de nghi xu ly nghiem doi tuong co hanh vi con do Hàng chục “côn đồ” ném bom xăng, truy sát người dân
bo gtvt de nghi xu ly nghiem doi tuong co hanh vi con do Ra mắt sách “Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời”

Ngày 24.11, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã ký Công văn số 13379/BGTVT-VT gửi UBND tỉnh Thanh Hóa; Công an tỉnh Thanh Hóa; Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến vụ việc các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân ngày 23.11.2018.

bo gtvt de nghi xu ly nghiem doi tuong co hanh vi con do
Đối tượng tát và đạp ngã nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip

Công văn nêu rõ, Bộ GTVT xác định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự xảy ra tại địa bàn Cảng hàng không Thọ Xuân.

Video ghi lại sự việc. Nguồn: Le Thang

Trước đó, như đã đưa tin, vào hồi 14h20 ngày 23.11.2018, 3 đối tượng nam giới là P.H.A (thường trú phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), L.V.N (thường trú xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và L.T.D (thường trú thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa), tiễn người quen đi chuyến bay VN1271 chặng bay THD-SGN dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Khi hành khách đã hoàn tất thủ tục bay, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không là L.T.G chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không G chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên G đã từ chối vì đang làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên này.

Cụ thể, đối tượng A đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G, cùng lúc đó bà Lê Thị H là cán bộ quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng N tát vào mặt, đạp vào bụng.

Chứng kiến vụ việc, nhân viên Kiểm soát an ninh (KSAN) Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng D giật mũ và đấm vào mặt; nhân viên KSAN Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng D tấn công vào tay và cổ.

Phải đến khi lực lượng an ninh sân bay có mặt, nhóm đối tượng trên mới dừng việc tấn công nhân viên, quậy phá. Ngay sau đó, nhóm đối tượng trên đã được bàn giao cho cơ quan công an để tiến hành xử lý.

Theo Thế Kỷ/ laodong.vn

Nguồn :