M
09/04/2020 08:02

Bộ Giáo dục và Đào tạo chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 8/4, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã trao 300 triệu đồng, là số tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

bo giao duc va dao tao chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch
bo giao duc va dao tao chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
bo giao duc va dao tao chung tay ung ho phong chong dich covid 19 Tiếp nhận 5.540 bộ quần áo bảo hộ y tế, chung tay cùng tuyến đầu chống dịch

Trao đổi với Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, thời gian qua, để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, dù phải tạm dừng việc đến trường của học sinh, sinh viên trong cả nước, tuy nhiên, toàn Ngành đã nêu cao tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

bo giao duc va dao tao chung tay ung ho phong chong dich covid 19
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Bộ GD&ĐT đã thực hiện tinh giản chương trình học kỳ II từ lớp 1 đến lớp 12, đẩy mạnh và hỗ trợ các điều kiện cho việc học từ xa qua internet và trên truyền hình. Cùng với đó, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng xây dựng và công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để giáo viên và học sinh lớp 12 có kế hoạch học và ôn tập một cách hợp lý.

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành GD&ĐT cũng tích cực cùng các cấp, các ngành tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để đời sống nhân dân và các hoạt động xã hội trở lại bình thường; gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên đến trường trở lại.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao đóng góp của ngành GD&ĐT đối với sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành GD&ĐT đã và đang phải trải qua, trong đó khó khăn lớn nhất là các trường học đã phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, ngành GD&ĐT đã có những chỉ đạo quyết liệt, điều hành kịp thời, trong đó có việc triển khai dạy học online, dạy học qua truyền hình để đảm bảo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Với những nỗ lực này, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn toàn ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó để thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, góp phần cùng cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

P.V

Nguồn :