M
19:09 | 17/07/2019

Biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Y tế 2019

Sáng nay (17/7), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập  Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2019.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019 Biểu dương 211 công chức, viên chức, người lao động giỏi ngành Y tế
bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019 Nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn
bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019 Công đoàn Y tế Việt Nam: Góp phần giảm thiểu bạo hành trong cơ sở y tế

Đến dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng các lãnh đạo Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới dự và chúc mừng thành công của buổi Lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết, đây là dịp để chúng ta ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung, tổ chức Công đoàn ngành Y tế nói riêng; cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã đặt nền móng về tổ chức và lý luận cho Công đoàn Cách mạng Việt Nam.

Qua đó, động viên cổ vũ cán bộ ngành Y tế vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó đó là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 6 đồng chí là lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo các đơn vị.

Với 500 ngàn đoàn viên, ngành Y tế Việt Nam là một ngành đặc thù với chuyên môn cao, đòi hỏi kỹ thuật sâu, trách nhiệm cao liên quan đến tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nguy cơ có nhiều rủi ro nghề nghiệp và bệnh nghề nghiệp cao.

Nhưng đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế cả nước nhiều năm qua vẫn luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong toàn ngành đã nỗ lực, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều nội dung hoạt động phong phú thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đã đến với đoàn viên ngành Y tế.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình và Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Phạm Văn Tác trao bằng khen biểu dương Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phổi Trung ương Vũ Xuân Phú.

Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yên tâm công tác của công chức, viên chức người lao động; các tổ chức công đoàn ngành Y tế các cấp còn biểu dương các gương người tốt việc tốt, vinh danh các cá nhân, tập thể, gia đình tiêu tiêu biểu. Hoạt động chăm lo và bảo vệ đoàn viên công đoàn đã được quan tâm từ lãnh đạo Bộ Y tế, đến lãnh đạo đơn vị và lành đạo công đoàn các cấp.

Ngoài ra, tổ chức công đoàn các cấp còn tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách, chăm lo cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm kịp thời tại các đơn vị có cán bộ y tế bị bạo hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời phản ánh, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
20 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại buổi Lễ.

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đoàn viên các cấp đã được khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật để nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng điều trị bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hầu hết đoàn viên công đoàn ngành Y tế đều là các lao động giỏi trong các lĩnh vực, luôn cố gắng, vượt mọi khó khăn đặc thù của ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều cán bộ y tế mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện tốt phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong ngành Y tế.

bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
bieu duong can bo cong doan tieu bieu nganh y te 2019
Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh danh 150 gia đình tiêu biểu, 83 các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao trong toàn ngành Y tế.

Tại buổi lễ, 6 đồng chí là lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị và 15 đồng chí là lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn Việt Nam.

Riêng Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương 20 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, 15 đồng chí Trưởng ban nữ công tiêu biểu. Công đoàn Y tế cũng đã vinh danh 150 gia đình tiêu biểu, 83 các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập cao trong toàn ngành Y tế, các cháu là học sinh cấp 3 đạt cách giải cao của kỳ thi quốc gia, quốc tế và giải nhất các cuộc thi văn hoa cấp sở năm 2019.

Bài và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :