M
22:15 | 08/07/2019

Bị thủng bụng vì súng cướp cò trong lúc đi săn

(LĐTĐ) Chuẩn bị vào rừng săn, anh T.V.Đ (36 tuổi, quê Thanh Hoá) đeo súng sau lưng. Trên đường đi, không may anh bị ngã, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng, xuyên thấu bụng.

hy huu bi thung bung vi sung cuop co trong luc di san Phẫu thuật nối tai gần đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông
hy huu bi thung bung vi sung cuop co trong luc di san Kinh hoàng khuôn mặt nữ bệnh nhân đóng vảy sần sùi vì bôi thuốc trắng da
hy huu bi thung bung vi sung cuop co trong luc di san Nữ bệnh nhân bị suy kiệt vì tự tắm lá chữa bệnh

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một ca bệnh đặc biệt, nam bệnh nhân bị vết thương thấu bụng do súng săn cướp cò.

bi thung bung vi sung cuop co trong luc di san
Vết thương của bệnh nhân do bị súng "cướp cò" xuyên thủng bụng (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi đi săn, anh Đ. đeo súng sau lưng. Không may bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh, sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ths.BS Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết ở thời điểm nhập viện, bệnh nhân có vết thương nằm mạn sườn bên, kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng. Kết quả phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng. Ngay lập tức, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi mổ ra, trong bụng có 2 lít máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản, gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Minh Khuê

Nguồn :