M
13:37 | 20/02/2019

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên các tân binh của Thủ đô lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (20/2), trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự, động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

bi thu thanh uy hoang trung hai dong vien tan binh cua thu do len duong nhap ngu Nâng cao năng lực dự báo môi trường
bi thu thanh uy hoang trung hai dong vien tan binh cua thu do len duong nhap ngu Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên tinh thần sản xuất đầu năm
bi thu thanh uy hoang trung hai dong vien tan binh cua thu do len duong nhap ngu Thư chúc Tết đồng bào, chiến sỹ Thủ đô Hà Nội của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải

Cùng tham dự Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Thế Kết, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo một số đơn vị của Thành phố.

bi thu thanh uy hoang trung hai dong vien cac tan binh cua thu do len duong nhap ngu
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguyễn Công)

Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361- Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 –Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 – Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì, phát huy những kết quả của nhiều năm trước, huyện Thanh Trì đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn của Trung ương và Thành phố; làm tốt công tác phúc tra, sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, từ đó tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng số lượng, chất lượng được nâng cao.

bi thu thanh uy hoang trung hai dong vien cac tan binh cua thu do len duong nhap ngu
Tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguyễn Công)

Trong số tân binh nhập ngũ năm 2019 của huyện Thanh Trì có 31% tân binh tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; 28/125 tân binh viết đơn nhập ngũ. Số tân binh có đơn tình nguyện được Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kết nạp Đảng, tạo nguồn cho quân đội.

Hoàng Thái Bảo (xã Ngọc Hồi) thay mặt các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, chia sẻ, phát huy truyền thống quê hương và gia đình, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn mang sức trẻ đóng góp, cống hiến để xây dựng quân đội, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn tin tưởng, các tân binh trên địa bàn huyện sẽ vững vàng lên đường, nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của ông cha, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ.

Đồng thời tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, công an để trưởng thành cả về sức khỏe, thể lực, nhận thức, ý thức chính trị, xứng đáng với niềm tin yên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và gia đình.

Năm 2019, Thành phố Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị.

Theo thống kê của Phòng Quân lực, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, chất lượng tân binh năm nay được nâng lên cả về trình độ học vấn và sức khỏe. Số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 32,4%. Toàn thành phố có 1.304 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các địa phương đã tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đoàn viên ưu tú trước khi nhập ngũ.

Trước ngày giao quân, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở địa phương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cơ quan chức năng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Công

Nguồn :