M
13:37 | 29/01/2019

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Ngày 29/1, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, động viên công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Công ty ĐTPT Thủy lợi thuộc TP Hà Nội.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Tấm gương sáng ngời về tinh thần trách nhiệm
bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong Tổ chức trang trọng lễ tang đồng chí Nguyễn Văn Tâm
bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong Hà Nội gặp mặt chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố

Cùng đi có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cùng đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy trò chuyện với CNVCLĐ Các Công ty Thủy lợi Thành phố. (NC)

Báo cáo Bí thư Thành ủy, ông Doãn Văn Kính, Chủ tịch Công ty ĐTPT Thủy lợi sông Đáy cho biết, tổng số lao động của 5 công ty thủy lợi thuộc TP Hà Nội là 3.496 người. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song người lao động trong các Công ty vẫn luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo ông Doãn Văn Kính, các công ty thủy lợi đều chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chăm lo đời sống cho CNVCLĐ trong dịp Tết cổ truyền Kỷ hợi 2019. Mức thưởng Tết cho CNVCLĐ từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng/người. Công ty cũng đã tiến hành rà soát các trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo,… để thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết.

Ông Doãn Văn Kính cũng đã nêu những khó khăn, tồn tại mà ngành Thủy lợi Thành phố đang gặp phải và kiến nghị Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Các Công ty ĐTPT Thủy lợi Thành phố hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm đời sống cho CNVCLĐ.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong
Đồng chí Hoàng Trung Hải phát biểu. (NC)

Phát biểu với tập thể lãnh đạo và CNVCLĐ Các Công ty ĐTPT Thủy lợi thuộc TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao các thành tích đạt được trong năm 2018 của Công ty, đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, diện tích sản xuất nông nghiệp của Thành phố hiện còn rất lớn, đặc biệt là sau khi điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, vùng nông thôn còn lớn hơn so với vùng đô thị do đó công tác tưới tiêu, bảo đảm sự vận hành của các công trình thủy lợi nội đồng đóng vai trò rất quan trọng.

bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai tham tang qua cong nhan vien chuc lao dong
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng quà cho CNVCLĐ Các Công ty ĐTPT Thủy lợi. (NC)

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng tình với những kiến nghị của đơn vị và cho rằng, thủy lợi là một ngành công ích, phục vụ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn lại chịu những tác động rất lớn của biến đổi khí hậu, do đó, UBND Thành phố và các sở ngành có liên quan cần tập trung tháo gỡ cho đơn vị phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tặng quà cho công nhân Công ty có hoàn cảnh khó khăn và chúc toàn thể CNVCLĐ Công ty năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Công

Nguồn :