M
20:26 | 25/10/2019

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng gặp gỡ, đối thoại với các đại biểu phụ nữ

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), ông Nguyễn Tất Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại với đại biểu phụ nữ của huyện.  

bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu Đan Phượng: Nhiều thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội
bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu Huyện Đan Phượng: Điểm sáng về môi trường
bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu Huyện Đan Phượng: Phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ trọng tâm
bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu Tín dụng chính sách làm thay đổi vùng đất ven đô

Cùng dự đối thoại có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ban Dân vận huyện ủy Đan Phượng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng; các phòng, ban, ngành của Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng và cán bộ, hội viên các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng đại biểu các tầng lớp phụ nữ huyện.

bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu
Ông Nguyễn Tất Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng giải đáp thắc mắc của các đại biểu phụ nữ.

Tại buổi đối thoại, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng đã báo cáo kết quả phong trào và hoạt động của các cấp hội phụ nữ huyện từ đầu năm đến nay. Báo cáo cho biết, chiếm tỷ lệ 49,9% dân số huyện, phụ nữ đã có mặt ở hầu hết các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội, chị em mạnh dạn nâng cao kiến thức, ứng dụng khoa học kỹ thuật, sáng kiến mới mang lại hiệu quả cao.

Trong sản xuất nông nghiệp, phụ nữ đóng vai trò quan trọng, tích cực tham gia đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Trong lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, phụ nữ đã mạnh dạn đầu tư, phát triển thêm nghề mới, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao tay nghề, mở rộng thị trường, làm chủ doanh nghiệp.

Phụ nữ ngành giáo dục, y tế hết lòng vì sự nghiệp trồng người và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Phụ nữ lãnh đạo, quản lý không ngừng nâng cao trình độ, nhận thức, kỷ luật, kỷ cương, ứng dụng công nghệ thông tin hoàn thành tốt nhiệm vụ.

bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đề nghị Huyện ủy quan tâm và có giải pháp để nâng chỉ tiêu số cán bộ nữ tham gia cấp ủy, cơ quan dân cử các cấp.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu phụ nữ đã nêu gần 20 ý kiến, tập trung vào 7 nhóm vấn đề, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức cán bộ; một số vấn đề về quy hoạch và quản lý đất đai; lĩnh vực nước sạch, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh trật tự; lao động việc làm, an sinh xã hội.

Đáng chú ý, chị Sái Thị Hường, xã Liên Hà kiến nghị mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, mức bồi dưỡng với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố còn thấp. Do vậy cần sắp xếp, bố trí cho cán bộ nữ có cơ hội được tham gia, cống hiến trong các lĩnh vực tại cơ sở và có mức phụ cấp phù hợp khi tham gia công tác.

bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu
Chị Sái Thị Hường nêu thắc mắc về phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách.

Chị Đinh Thị Hà, xã Hồng Hà kiến nghị trong huyện còn xảy ra tình trạng bố trí các điểm tập kết rác chưa hợp lý gây ô nhiễm môi trường. Cùng đó, chị Trịnh Thị Hưng, xã Liên Hồng kiến nghị cần chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý nghiêm hoạt động khai thác cát trái phép.

Chị Kim Thị Tuyết, xã Tân Hội kiến nghị Huyện ủy cần có giải pháp cụ thể để giải quyết những khó khăn về việc làm cho lao động nữ tuổi trung niên.

Chị Nguyễn Thị Bích Hà, đại diện Công ty Chinlanssing Rubber Hà Tây hỏi Huyện ủy có chủ trương dành quỹ đất để xây nhà ở xã hội cho công nhân các tỉnh khác đến làm việc tại các cụm, điểm công nghiệp thuê với giá ưu đãi hay không?...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đại diện một số ban nghành của huyện đã trao đổi, giải đáp từng ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phụ nữ.

bi thu huyen uy dan phuong gap go doi thoai voi cac dai bieu phu nu
Chị Nguyễn Thị Bích Hà, Công ty Chinlanssing Rubber Hà Tây hỏi về chủ trương xây nhà ở xã hội cho công nhân lao động.

Ông Nguyễn Tất Thắng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu dự hội nghị và tâm huyết của các đại biểu phụ nữ, cũng như những nỗ lực, cố gắng của phụ nữ huyện.

Ông Thắng nhấn mạnh: “Vai trò, vị trí của các tầng lớp phụ nữ trong gia đình, xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ ngày nay đã phát huy truyền thống “bất khuất, trung hậu, đảm đang, thanh lịch”, đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội ngày càng khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của xã hội, sự nghiệp xây dựng, phát triển của địa phương, Thủ đô và đất nước”.

Kết luận buổi đối thoại, ông Nguyễn Tất Thắng cho biết, buổi gặp gỡ, đối thoại với các đại biểu phụ nữ huyện là hoạt động thiết thực. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của người đứng đầu cấp ủy, nhằm lắng nghe và kịp thời chỉ đạo, tổ chức giải quyết kiến nghị, nguyện vọng chính đáng.

Đồng thời, tiếp thu những sáng kiến, đề xuất của phụ nữ huyện đối với cấp ủy, chính quyền và các lĩnh vực của huyện, góp phần tạo sự đồng thuận cao và triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và từng địa phương.

Hà Phong

Nguồn :