M
10/06/2019 22:12

Bí quyết tập hợp lòng dân của Trưởng ban công tác mặt trận thôn: Tập thể làm nên sức mạnh

(LĐTĐ) Chia sẻ về bí quyết giúp ông có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được lòng người dân tới vậy, ông Nhất chỉ cười xòa, bởi ông nói cái cốt là mình phải huy động được sức mạnh của tập thể. Ông Nhất chia sẻ: "Trong công tác vận động, tôi cùng Ban công tác Mặt trận luôn triển khai công việc tại các cuộc họp của thôn để mọi người cùng bàn bạc và thống nhất. Bởi tập thể làm nên sức mạnh".

bi quyet tap hop long dan cua truong ban cong tac mat tran thon tap the lam nen suc manh Nữ Trưởng Ban công tác mặt trận được nhân dân tin yêu
bi quyet tap hop long dan cua truong ban cong tac mat tran thon tap the lam nen suc manh Người cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò “cầu nối” ý Đảng - lòng dân
bi quyet tap hop long dan cua truong ban cong tac mat tran thon tap the lam nen suc manh “Ông Mặt trận” được dân tin, Đảng tín

Mặc dù đã ở tuổi 82, nhưng ông Trịnh Duy Nhất - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hòa (Chương Mỹ - Hà Nội) vẫn rất nhanh nhẹn và luôn nhiệt huyết với công việc.

Những năm qua, ông đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, xóm, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

bi quyet tap hop long dan cua truong ban cong tac mat tran thon tap the lam nen suc manh
Ông Trịnh Duy Nhất trao số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Trịnh Thị Thanh Bình (Ảnh: Hoài Lưu).

Chia sẻ với phóng viên, ông Nhất cho biết, trước đây, ông từng làm cán bộ kế hoạch Hợp tác xã, sau đó nghỉ và tham gia công tác Mặt trận.

Tính đến nay, ông đã có thâm niên hơn 20 năm gắn bó với công tác này. Với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Nhất luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQ xã và cấp trên cũng như các nhiệm vụ của thôn và địa phương.

Đặc biệt, ông Nhất là cán bộ nhưng luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, phối hợp với các ban và các hội, đoàn thể thôn vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, các chủ trương lớn của xã Ngọc Hòa và huyện Chương Mỹ trong xây dựng nông thôn mới.

Điển hình như vận động nhân dân trong thôn tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường; vận động nhân dân đóng góp các quỹ xã hội từ thiện đạt trên 272 triệu đồng, trong đó, đã hỗ trợ nhân dân bị ngập lụt thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến - Đơn vị kết nghĩa với cán bộ và nhân dân thôn Chúc Lý với số tiền trên 150 triệu đồng...

Ngoài ra, biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Trịnh Thị Thanh Bình trong thôn, ông Nhất cùng ban công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Bình với tổng kinh phí 132 triệu đồng.

Được sống trong ngôi nhà mới khang trang, chị Trịnh Thị Thanh Bình không giấu nổi niềm xúc động chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Mẹ bỏ đi từ khi em còn nhỏ, gia đình chỉ còn hai bố con nương tựa vào nhau mà bố lại sức khỏe yếu mất khả năng lao động.

Trước đây, bố con em phải sống trong ngôi nhà ẩm thấp, lụp sụp… mong ước có một mái nhà khang trang vẫn mãi chỉ là ước mơ xa vời. May mắn tới năm 2018, gia đình em được Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Ban công tác mặt trân thôn hỗ trợ xây dựng nhà ở. Có được ngôi nhà khang trang như hiện nay 2 bố con em rất mừng. Bố em an tâm lao động và bản thân em thì cũng tự tin, học tập tốt hơn…".

Được biết, không chỉ giữ chức danh Trưởng ban công tác mặt trận thôn, ông Nhất còn đảm nhiệm Tổ trưởng tổ hòa giải, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn, do đó ông luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc.

Từ nhiều năm qua, ông đã phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn, xóm. Công tác hòa giải ở cơ sở đạt trên 90%, thôn Chúc Lý nhiều năm nay không có đơn thư vượt cấp.

Với những đóng góp tích cực của ông Nhất, thôn Chúc Lý có 870 hộ thì đến nay đã có 92% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, thôn được công nhận làng văn hóa năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn hiện giảm đáng kể, chỉ còn 1,8%. Cảnh quan môi trường trong thôn luôn được giữ gìn xanh - sạch - đẹp.

Chia sẻ về bí quyết giúp ông Nhất có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thì ngoài việc huy động được sức mạnh tập thể, thì việc gì ông cũng gương mẫu làm đầu. Bởi theo ông để vận động được mọi người tham gia thì trước tiên, mình và gia đình phải gương mẫu thực hiện trước đã.

Bằng những việc làm thiết thực của mình, ông Nhất được Đảng ủy, chính quyền tin cậy, bà con trong thôn tin yêu, quý mến. Không những vậy, trong nhiều năm liền ông còn được thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ và xã Ngọc Hòa tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Năm 2019, ông Trịnh Duy Nhất vinh dự được UBND huyện, Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố biểu dương vì có thành tích trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019.

Nhận xét về tấm gương của ông Trịnh Duy Nhất, đồng chí Nguyễn Cửu Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngọc Hòa cho biết: "Ban công tác Mặt trận thôn Chúc Lý là 1 trong 5 ban công tác mặt trận cơ sở của xã Ngọc Hòa. Đây luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào của địa phương.

Để làm được điều đó, không thể không nhắc tới sự đóng góp của ông Trịnh Duy Nhất. Dù ở cương vị công tác nào, ông Trịnh Duy Nhất cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao với nhân dân".

Minh Khuê

Nguồn :