M
17:39 | 12/05/2019

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT tới hai con nữ công nhân môi trường tử nạn

(LĐTĐ) Sáng nay (12/5), đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Truyền thông Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tới thăm hỏi, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà - nữ công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - tử nạn khi đang trong ca làm việc.

Đẩy lùi tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội động viên gia đình nữ công nhân môi trường tử nạn khi đang làm việc
Trao 500 triệu đồng tới gia đình nữ công nhân thiệt mạng do tai nạn lao động

Thay mặt Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà và trao cho gia đình món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ BHYT cho hai cháu con chị Hà. Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

bhxh viet nam tang the bhyt toi hai con nu cong nhan moi truong tu nan
Đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ BHYT cho hai cháu được chuyển về BHXH TP Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 1/1/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia BHYT học sinh tại nhà trường và thẻ BHYT của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Bà Dương Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, BHXH Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHYT luôn đồng hành trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. Ngành BHXH đang cố gắng để đưa BHYT đến với mọi người dân, đặc biệt là người nghèo, vùng sâu, vùng xa… Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ BHYT.

Cảm động trước sự quan tâm của BHXH Việt Nam, cháu Trần Đức Anh - con chị Hà hiện học lớp 9A6 Trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa - cho biết, kể từ khi mẹ mất, anh em cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam. Đây là nguồn động viên rất lớn, giúp anh em cháu vượt qua khó khăn, yên tâm học tập và không phải lo nặng gánh chi phí nếu chẳng may bị ốm đau, bệnh tật.

B.D

Nguồn :